Review máy ép trái cây chậm Hurom H200

Theo các nghiên cứu, nước trái cây rất tốt cho sức khỏe vì thế mỗi ngày nên uống từ 1-2 ly nước trái cây. Với mong muốn cải thiện sức khỏe cho cả gia đình, nhiều chi em phụ nữ đã không ngại chi mua những chiếc máy ép chậm đắt tiền. Vậy có nên mua máy ép chậm hay không? Hãy cùng Food Review xem những chia sẻ ngay sau đây. 

Là một người yêu thích các món nước ép từ trái cây, chị Trần Trang, sinh sống tại Hà Nội đã mua máy ép chậm Hurom H200 với giá 10 triệu đồng/1 máy. Vì quá mê màu đỏ nên chị đã mua chiếc máy Hurom H200 màu đỏ. Sau khi dùng một thời gian, chị thấy là điểm nổi bật ở chiếc máy Hurom H200 là phần hộp chứa hoa quả và miệng nắp rộng nên không cần nhét từng miếng nhỏ mà có thể đổ tất cả nguyên liệu vào 1 lượt. Vì thế, chiếc máy rất hợp với người có ít thời gian.

Vào buổi tối, chị Trang sẽ cắt sẵn từ tối hôm trước để vào hộp cất tủ lạnh, sáng chỉ việc đổ vào máy ép là chồng con có nước quả uống ngay trước khi đi học đi làm. 

Máy ép chậm Hurom H200 có động cơ mạnh mẽ nhưng lại vô cùng êm ái. Hãng quảng cáo là máy có thể ép nguyên quả không cần cắt. Chị Trang có thử nghiệm thì thấy là các loại củ quả mềm hoặc quả mọng thì máy ép quá dễ dàng, không cần cắt thật. Thậm chí quả táo hay củ dền; cà rốt cũng có thể nghiền dễ dàng, không bị kẹt.

Tuy nhiên với quả táo có vỏ dai mà để nguyên quả và quả dứa để nguyên lõi thì máy sẽ phát ra tiếng két két khá ghê. Nên để giữ độ bền cho máy thì táo chị Trang không gọt vỏ, dứa không bỏ lõi nhưng chị có cắt ra để máy vận hành trơn tru hơn. Với các loại hoa quả khác, máy hoạt động rất êm và nhanh, hầu như không ồn.

Ưu điểm của chiếc máy Hurom H200 là máy tháo lắp, cọ rửa dễ dàng với ít chi tiết, nhất là phần lưới lọc bằng nhựa dễ vệ sinh hơn lưới lọc kim loại. Chị Trang chỉ cần để dưới vòi nước chảy là sạch. Vài loại xơ quá nhỏ nếu mắc lại ở các kẽ thì có thể cọ sạch bằng cọ rửa đi kèm. Phần van mở cũng rất thuận tiện. Phần thân máy sau khi tháo phần khay hứng bã và cối ép ra thì cũng sạch sẽ hoàn toàn không cần lau.

Nước ép từ củ khoai sâm.

Ngoài ra, máy không xảy ra hiện tượng bị kẹt bã. Bã ép rất kiệt. Hầu như không còn dư lại mấy nước. Các loại quả nhiều nước như dưa hấu thì còn ẩm chứ quả nhiều bã như táo thì bã còn rất ít ẩm thôi. Phần nước ép ra được nhiều và mịn. Mình xem review so sáng các hãng thì Hurom cho ra lượng nước nhiều và đặc nhất sánh ngang Breville. Một ưu điểm của máy Hurom H200 là máy rất đẹp. Chất liệu nhựa rất sang, rất cao cấp trên từng chi tiết nhỏ. Một chi tiết cải tiến mà hiếm thấy ở các dòng máy khác là phần hay hứng bã được lắp gắn liền với thân máy chứ ko rời ở ngoài nên trông rất gọn gàng, không tốn diện tích. Lúc bỏ bã chỉ cần nhấc ra, nhìn rất hiện đại.

Nước ép dưa hấu, lựu.

Theo chị Trang, nhược điểm của máy này chính là nó khá đắt tiền. Ép các loại quả mềm như dưa hấu, cà chua thì có hiện tượng bị đọng nước ở trên không thoát ra hết được hoặc hơi bị lầy ở bên trong. Chị Trang sẽ khắc phục bằng cách ép cùng thêm các loại củ quả cứng. Phần vòi xả nước và xả bã ra có gioăng cao su rời, gắn vào máy tháo lắp được nên lúc rửa phải cẩn thận để ý không rơi mất. 

Nước ép củ dền, dứa, cà rốt

Chị Trang cũng chia sẻ, nhờ chiếc máy này, hàng ngày chị đều ép nước hoa quả cho các nhà uống. So với các máy ép hoa quả thông thường trước đây chị có dùng, chiếc máy này vắt khá kiệt. Để nước ép ngon, chị sẽ uống sau khi ép 20 - 30 phút. Nếu để quá lâu, nước hoa quả sẽ xuất hiện hiện tượng phân tách lớp. 

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm những chia sẻ về chiếc máy ép chậm hoa quả. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật