Ý nghĩa của ký tự đặc biệt xuất hiện trên thực phẩm đóng hộp

Có một số ký tự, nhãn mác bên ngoài sản phẩm có những thông tin đặc biệt, ý nghĩa mà người tiêu dùng hiện nay không mấy chú ý. 

Theo thói quen sử dụng, khi mua hàng hóa về nhiều người chỉ quan tâm đến hạn sử dụng cũng như xuất xứ in trên bao bì sản phẩm mà không chú ý đến các thông tin khác. 

Tuy nhiên, thông thường trên mỗi món hàng không có thời gian sử dụng, thành phần, nguyên liệu, tên thương hiệu, địa chỉ nhà sản xuất, mà còn những ký hiệu đặc biệt mà 90% người tiêu dùng không để ý. 

Nếu thường xuyên mua đồ ở siêu thị, bạn có thể sẽ thấy kí hiệu Ⓤhoặc OU trên bao bì sản phẩm. Đây chính là ký hiệu sản phẩm được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn Kosher. 

Khi có chứng nhận này, có nghĩa thực phẩm phù hợp các yêu cầu của Kosher. Chứng chỉ Kosher chính là sự đảm bảo cho hàng hóa sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu của đạo luật Do Thái. 

Tại sao tiêu chuẩn Kosher lại quan trọng? Vì một sản phẩm để được chứng nhận này phải đạt các yêu cầu khắt khe về thành phần, dây chuyền sản xuất, thiết bị sản xuất phải làm sạch và tẩy rửa kỹ càng. 

Thậm chí, Kosher không cho phép bất kỳ một chất gây hại nào không được phép xuất hiện bên trong sản phẩm dù chỉ là rất nhỏ.

Các sản phẩm đạt chứng nhận Kosher dành cho những ai muốn mua thực phẩm lành mạnh và chất lượng cao, người bị dị ứng với sữa hoặc thịt, người ăn chay hoặc người đang ăn kiêng, tập thể dục thường xuyên.

Hiện nay, có nhiều cơ quan chứng nhận Kosher cho thực phẩm và đối tượng đóng gói.

Một số thương hiệu nổi tiếng bạn có thể nhìn thấy ký hiệu này như: Coca-Cola, Nestlé, Jim Beam, Heinz...Tại Việt Nam một số sản phẩm như hạt điều, tiêu, cà phê cũng đạt được chứng nhận này. 

Một số kí hiệu Kosher

Các biểu tượng phổ biến nhất của các sản phẩm Kosher chất lượng là Ⓤ(chữ U nằm bên trong vòng tròn) hoặc OU. 

  • OU: Thực phẩm có chứa cả thịt lẫn sữa.
  • OU-D: Sản phẩm từ sữa.
  • OU-M (OU-Glatt): Sản phẩm được làm từ thịt hoặc các thành phần của thịt.
  • OU-F: Sản phẩm được làm từ cá.

Các nguyên tắc cơ bản của tiêu chuẩn Kosher

- Không bao giờ trộn sữa với thịt.

- Không bao giờ chế biến các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa và thịt trên cùng một thiết bị sản xuất.

- Chỉ có các loài động vật, chim và cá nhất định là Kosher.

- Chim và động vật Kosher phải được mổ thịt và chế biến để dùng theo cách đặc biệt.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật