Mì ăn liền ‘Đệ nhất mì gia’ của Acecook tiếp tục bị cảnh báo ở EU

EU vừa có thông báo cảnh báo sản phẩm 'Đệ nhất mì gia' hương vị bò viên rau thơm có mối nguy là chứa 2-Chloroethanol (2-CE).

Văn phòng SPS Việt Nam vừa có Văn bản số 16/SPS-BNNVN ban hành ngày 7/2/2022 gửi Vụ Khoa học và Công Nghệ (Bộ Công Thương) thông tin về thông báo của Liên minh châu Âu về sản phẩm mì ăn liền xuất khẩu của Việt Nam.

Theo đó, ngày 24/1/2022, Văn phòng SPS Việt Nam (Bộ NNPTNT) nhận được thông báo an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi (RASFF) của Liên minh Châu Âu, số tham chiếu 2022.0428 đối với sản phẩm mì ăn liền nhãn hiệu “Đệ nhất mì gia”.

Hệ thống thông báo cảnh báo sản phẩm “Đệ nhất mì gia” có hàm lượng 2-CE vượt mức quy định của châu Âu (cụ thể là chứa 2-Chloroethanol ở mức 1,6mg/kg). 

Theo quy định của châu Âu, 2-CE chỉ được phép tồn dư dưới 0,05mg/kg.

Theo đó, quốc gia thông báo về thông tin sản phẩm là Cộng hòa Liên bang Đức, sản phẩm bị thông báo là mì ăn liền nhãn hiệu “Đệ nhất mì gia” do Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam. 

Văn phòng SPS Việt Nam đề nghị Bộ Công thương theo chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo kiểm tra và yêu cầu Công ty cổ phần Acecook Việt Nam báo cáo theo quy định. 

Theo Acecook báo cao, đây là cảnh báo tương tự với cảnh báo lần đầu tiên về sản phẩm của chúng tôi có chứa 2-CE vào tháng 8/2021. Đây là những sản phẩm đã xuất khẩu sang Liên minh châu Âu trước tháng 8/2021. 

Trước đó, vào ngày 9/8/2021, Liên minh châu Âu cũng cảnh báo đối với sản phẩm mì tôm chua cay nhãn hiệu Hảo Hảo của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật