Tổng giám đốc Acecook Việt Nam trả lời về việc mì Hảo Hảo chứa chất cấm

Tổng giám đốc công ty Acecook Việt Nam cam kết về sự an toàn, không chứa chất cấm của mì Hảo Hảo và Miến Good tại thị trường Việt Nam để người tiêu dùng an tâm. 

Ông Kajiwara Junichi – Tổng giám đốc công ty Acecook Việt Nam đã tham gia họp báo chiều nay tại Trung tâm Báo chí TPHCM để thông tin về vấn đề mì Hảo Hảo có chứa chất Ethylene Oxide sau khi bị Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) thu hồi một số lô sản phẩm mì ăn liền có chứa chất cấm tại châu EU. 

Theo đó, đại diện Acecook Việt Nam cho biết sản phẩm mì tôm chua cay Hảo Hảo và miến Good vị sườn heo bị thu hồi có chứa chất Ethylene Oxide được phát hiện trong gói rau sấy. Công ty sẽ thu hồi và phân tích điều tra trên diện rộng để nhận định nguyên nhân và biện pháp xử lý kịp thời, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Ông Kajiwara Junichi cam kết sản phẩm có chứa chất cấm là hàng xuất khẩu tại thị trường Châu Âu, không phải là hàng nội địa. Ông cũng khẳng định mì Hảo Hảo và Miến Good tại Việt Nam luôn tuân thủ đúng quy định về An toàn thực phẩm tại thị trường Việt Nam. “Người dân cứ yên tâm vì mì gói là sản phẩm thường xuyên có mặt trong túi an sinh mùa dịch này, biết được tầm quan trọng của việc này nên Acecook Việt Nam cam kết về sự an toàn đến người tiêu dùng”, Ông Kajiwara Junichi nói. 

Tổng giám đốc Acecook Việt Nam trả lời báo chí
Tổng giám đốc Acecook Việt Nam trả lời báo chí 

Theo đó, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm mì ăn liền có chứa chất không được phép Ethylene Oxide. Đây là chất có hại cho sức khỏe con người, có trong thành phần thuốc trừ sâu.

Theo FSAI, việc tiêu thụ các sản phẩm nhiễm Ethylene Oxide tuy không gây nguy hiểm cấp tính cho sức khỏe nhưng có thể gây ung thư nếu thường xuyên sử dụng trong thời gian dài. 

Bộ Công Thương Việt Nam đề nghị Công ty cổ phần Acecook Việt Nam khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất, đồng thời làm rõ sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với 2 sản phẩm trên để đánh giá sự xuất hiện của chất Ethylene Oxide.

Theo Thông tư 50/2016/TT-BYT của Bộ Y tế, Ethylene Oxide là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm.

Đánh giá:  
4.5 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật