Người dân “vùng xanh” ở TP.HCM tuân thủ nghiêm việc đi chợ 1 tuần/lần

Từ ngày 15/9, người dân "vùng xanh" được áp dụng đi chợ 1 tuần/1 lần và người dân chấp hành khá nghiêm túc. 

Trước đó, tại buổi họp báo, Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Hòa Bình cho biết, các địa bàn cơ bản kiểm soát được dịch như quận 7, Củ Chi, Cần Giờ, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp và Ban quản lý Khu công nghệ cao sẽ thí điểm người dân đi chợ một lần mỗi tuần; bổ sung các lĩnh vực sản xuất được hoạt động theo kế hoạch của UBND các địa phương, tuân thủ tiêu chí an toàn phòng dịch.

Đối với câu hỏi Củ Chi, Cần Giờ có được đón khách quận huyện khác không, ông Bình cho hay thành phố giao hai địa phương có kế hoạch chi tiết sẽ báo cáo lại sau khi hoàn thành.

Người dân vùng xanh
Người dân “vùng xanh” ở TP.HCM tuân thủ nghiêm việc đi chợ.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đánh giá, việc đi chợ tại "vùng xanh" triển khai tại các huyện Cần Giờ, Củ Chi và Quận 7 được người dân chấp hành khá tốt. Cụ thể tại Quận 7, từ ngày 15/9 đến nay, đã có 18.620 hộ trên tổng số 46.438 hộ thuộc 10 phường đã được phát phiếu đi chợ 1 tuần/lần. Phiếu này có giá trị trong tuần, vì sau một tuần, quận sẽ đánh giá lại để mở rộng hoặc thu hẹp việc phát phiếu tùy thuộc vào công tác phòng, chống dịch.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh, trong ngày 18/9, nhu cầu đi chợ hộ của người dân là 52.760 hộ, giảm 4,15% so với ngày 17/9, tương đương 2.287 hộ. Nguyên nhân giảm mạnh là các hộ dân có thêm nhiều lựa chọn để đi chợ; trong đó người dân Quận 7, huyện Cần Giờ và Củ Chi đã được đi chợ 1 lần/tuần.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật