3 loại mít độc lạ đang gây sốt tại Việt Nam 

Giống mít lạ của Việt Nam như mít ruột đỏ, mít không hạt đang gây sốt trên thị trường, mặc dù giá thành cao hơn loại truyền thống nhưng luôn trong tình trạng 'cháy hàng'.

Mít ruột đỏ hiện rất được ưa chuộng trên thị trường nước ta trong thời gian gần đây, do có màu sắc đặc biệt và mùi vị thơm ngon. Mỗi trái mít đỏ thường nặng khoảng 10kg. Ruột quả mít chín sẽ có màu đỏ giống như màu gạch nung, cơm dày, vị ngọt giòn và thơm dịu. 

Giá mít ruột đỏ cao hơn bình thường, dao động từ 90.000 – 160.000 đồng/kg. Mít ruột đỏ nguyên múi được bán với giá lên tới 250.000 đồng/kg. 

Mít có màu đỏ, ngọt giòn vô cùng hấp dẫn 

Dù giá cao ngất ngưởng nhưng mít ruột đỏ vẫn cháy hàng vì thường xuyên trong tình trạng “cung không đủ cầu”. 

Ngoài mít ruột đỏ, mít không hạt cũng được người tiêu dùng ưa chuộng. Giống mít này có năng suất cao, trọng lượng trái trung bình 9-10 kg, trái lớn 13-15 kg, có giá bán lẻ từ 50.000 - 70.000 đồng/kg. 

Mít không hạt thơm ngon, rất ít xơ

Mít không hạt có mùi vị thơm ngon, múi và xơ có màu vàng, cùi nhỏ, rất ít xơ. Nhiều người từng ăn loại mít không hạt này mô tả, vị của nó giống như... sữa chua

Một múi mít Ấn Độ có thể nặng tới 200g

Ngoài ra, loại mít nghệ có nguồn gốc từ Ấn Độ đang được trồng và nhân rộng ra khắp Đông Nam Á. Trái mít rất to, có thể đạt ở mức 10 - 25kg, có quả nặng tới 40kg cũng gây sốt thị trường. 

Mít nghệ thịt dầy, màu vàng nghệ, ngọt thanh. Mít được cắt thành miếng có giá khoảng 25.000 đồng/kg, mít bóc múi khoảng 55.000 đồng/kg

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật