Những chiếc bánh gừng quế thơm vẽ đường màu ngộ nghĩnh không chỉ khiến các bạn nhỏ thích thú mà người lớn ngắm cũng mê. Cùng Food News khám phá công thức để làm nên chiếc bánh quy gừng này nhé.
Nguyên liệu làm bánh quy gừng:
Bột mì: 210gr
Bột quế: 3gr
Bột gừng: 5gr
Baking soda: 1/2 muỗng cà phê
Bơ nhạt: 85gr
Đường nâu: 50gr
Mật ong 2 muỗng cà phê
Trứng gà 1 quả
Muối 1 ít
Đường bột: 150gr
Màu thực phẩm 1 ít
Lòng trắng trứng gà 1
Cách thực hiện bánh quy gừng
Bước 1: Bạn trộn đều hỗn hợp bột mì, bột quế, bột gừng, baking soda lại, đảo đều các hỗn hợp với nhau.
Bước 2: Bạn tiếp tục đánh đều 85 gram bơ lạt với 50 gram đường nâu (có thể dùng máy đánh trứng đánh đều).
Khi thấy bơ mềm mịn hòa với đường rồi thì cho thêm lượng mật ong và 1 quả trứng gà đã chuẩn bị vào đánh đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Bước 3: Nhào bột
Sau đó, cho phần hỗn hợp bột khô vào bơ trứng (cần bỏ bột khô qua ray để lọc bột), nhồi hỗn hợp thành 1 khối mịn. Trải một tấm giấy nến ra bàn, gói bột lại, dùng tay ấn bột dẹt mỏng, bọc kín rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng cho bột cứng lại.
Bước 4: Cán bột
Mang bột ra, dùng cán bột cán phẳng bột. Cán bột dày khoảng 0.5 cm rồi dùng khuôn cắt bánh quy tạo hình tuỳ ý, đa dạng hình dáng mà bạn mong muốn. Có thể dùng khuôn cắt bột theo hình như cây thông, hình chuông, hay người tuyết...
Bước 5: Nướng bánh
Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 165 độ trong vòng 10 phút. Xếp bánh ra khay nướng có lót sẵn giấy nến. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 165 độ trong vòng 10 -12 phút là thành công rồi nhé!
Bước 6: Làm kem trang trí
Bạn đánh mịn 150 gram đường bột với 1 lòng trắng trứng. Chia hỗn hợp thành 3 phần đều nhau rồi pha màu thực phẩm tuỳ thích nhé (bạn tự điều chỉnh độ đậm nhạt của màu cho phù hợp nha). Sau đó cho vào túi bắt kem rồi trang trí bánh tuỳ ý. Là có thể đem ra trang trí hoặc thưởng thức cùng tách trà ấm với gia đình vào dịp cuối tuần rồi nhé.