food-news

Bình Thuận: Ốc hương giá bằng 1/2 mọi năm nhưng ngư dân vẫn kiếm được tiền triệu mỗi đêm

Những ngày gần đây, ngư dân làm nghề rập ốc hương phấn khởi khi ngày nào ốc cũng vào, có hôm lên tới hơn 10kg. Giá thành dù chỉ bằng 1/2 mọi năm nhưng sản lượng cao và đầu ra ổn định nên ngư dân vẫn thu lời tốt.

Từ cuối tháng 8 tới nay, ngư dân tỉnh Bình Thuận đánh bắt được nhiều loại hải sản với sản lượng lớn. Đặc biệt trong đó có cả ốc hương, loài mà trước đây thường chỉ rập được nhiều khi vào mùa gió bấc.

Theo đó, số lượng ốc hương ngư dân rập được hàng ngày có hôm hơn 10kg, ít nhất cũng đạt 3 - 4 kg. Tuy vậy nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên giá chỉ bằng 1/2 mọi năm. Cụ thể, ốc loại 2 kích cỡ nhỏ được chủ vựa mua với giá gần 100.000 đồng/ký, ốc lớn khoảng 200.000 đồng/kg. Có thời điểm, giá ốc hương lên tới 200.000 - 300.000 đồng/kg.

Dù giá thấp hơn mọi năm nhưng do ngày nào ốc hương cũng vào và đầu ra vẫn đảm bảo nên ngư dẫn vẫn có thu nhập tốt. Thậm chí, khi ốc hương đạt 200.000 - 300.000 đồng/kg. thì ngư dân đã kiếm được tiền triệu mỗi đêm.

Vào thời điểm giá bán từ 200.000 - 300.000 đồng/kg, ngư dân có thu nhập tiền triệu mỗi đêm. 

Dù giá không bằng mọi năm nhưng ngư dân Bình Thuận vẫn thu lời từ ốc hương vì sản lượng cao và đầu ra ổn định
Dù giá không bằng mọi năm nhưng ngư dân Bình Thuận vẫn thu lời từ ốc hương vì sản lượng cao và đầu ra ổn định

Chia sẻ trên báo Người lao động, ông Huỳnh Quang Huy, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Bình Thuận, cho biết: "Ở Bình Thuận, nghề khai thác ốc hương phân bố dọc vùng biển nhưng tập trung nhiều nhất tại bãi ốc hương khu vực xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam. Ngoài ra, còn có khu vực biển TP Phan Thiết và huyện Tuy Phong…".

Với niềm vui này, các ngư dân đã có thêm những niềm vui nhỏ sau những chuỗi ngày lo lắng do hải sản không có đầu ra, giá thấp. Hi vọng rằng, trong thời gian tới không chỉ riêng ốc hương mà các sản phẩm thủy hải sản khác cũng đều có thể đảm bảo đầu ra nhằm giảm bớt khó khăn, thiệt hại để người dân yên tâm bám biển.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật

food-news