Bánh cookie hay còn được gọi là bánh quy, là loại bánh được nướng hoặc làm chín có hình dạng nhỏ, phẳng và ngọt. Chiếc bánh tuy nhỏ nhưng có võ này thơm nức, giòn tan trong khoang miệng rất thích hợp để nhấp nháp cùng một ngụm trà trong tiết trời se se lạnh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Phần vỏ bánh:
Bột mì số 11 (protein 11.5-13%): 160g
Baking powder (bột nở)
Bơ lạt: 115g
Đường trắng: 85g
Trứng gà: 1 quả
Vani
Bột cacao: 15g
Bột matcha: 8g
Socola chips: 40g
Muối
Phần nhân bánh
Bột nếp: 70g
Bột bắp custard: 20g
Đường: 15g
Sữa tươi ko đường: 140ml
Bơ lạt: 20g
Cách chế biến bánh cookie nhân mochi
Bước 1: Làm socola chip
Nếu đã có sẵn socola chip bạn có thể bỏ qua bước này nhé!
Đầu tiên bạn lấy 2-3 thanh socola đen cho lên bếp đun chảy. Khi socola đã chảy hết cho vào túi bắt kem.
Tiếp theo, bạn chuẩn bị giấy nến, nặn socola ra thành nhiều chóp nhỏ khoảng 0,3cm rồi để yên cho socola cứng lại.
Bước 2: Làm vỏ bánh
Bạn trộn đều hỗn hợp sau vào khây: bột mì, baking powder (bột nở), đường trắng, vani, muối theo thứ tự đến khi hỗn hợp thật đều.
Sau đó, cho hỗn hợp bơ vào hỗn hợp bơ và trứng gà vào trộn đều cho hòa quyện.
Khi hỗn hợp đã xong, bạn bỏ tiếp socolachip vào trộn đều, rắc bột matcha và cacao pha màu cho bánh.
Khi hỗn hợp đã được đảo đều, bạn ủ bột đã trộn ( dùng màng bọc thực phẩm phủ kín sát mặt bột) trong tủ lạnh 30phút đến 1 tiếng.
Bước 3: Làm nhân bánh
Tương tự bạn cũng trộn đều nguyên liệu phần phân bánh: Bột nếp, bột bắp, đường, sữa tươi ko đường lại với nhau (trừ bơ lạt).
Khuấy thật đều hỗn hợp rồi bỏ lò vi sóng quay trong vòng 1 giờ 30 cho hỗn hợp chín đều. Lấy ra khỏi lò, trộn bơ lạt đã đun tan chảy vào, dùng bao tay nhồi đều ra 1 khối thật mịn.
Bước 4: Ghép vỏ và nhân
Bạn lấy bột đã ủ ra khỏi tủ lạnh. Chia phần bằng cách cân mỗi vỏ bánh sẽ là 20gr. Nếu một vỏ nào thiếu có thể trộn 2 loại vỏ lại với nhau vẫn không sau. Bạn nhớ lót màng bọc thực phẩm trên đĩa để không bị dính nha.
Phần nhân lấy ra khỏi lò vi sóng bạn cũng chia phần một nhân là 10gr nhé.
Sau đó gói tròn lại rồi ấn nhẹ tay tạo độ dẹp cho bánh, khi xong trang trí socolachip lên trên mặt bánh.
Lưu ý: Không nên ấn bánh qá dẹp vì trong lúc nướng bánh còn chảy ra nữa nha.
Bước 5: Nướng bánh
Bạn lót giấy nến lên khây, rồi xếp bánh cookie nhân mochi lên trên, cho vào lo nướng ở rãnh giữa.
Bạn nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 9-10 phút. Sau đó, bạn hạ nhiệt độ lò xuống 160 độ C và nướng thêm 3 - 4 phút nữa.
Tắt lò 10 phút r mang bánh ra phơi cho nguội là bạn đã có chiếc bánh cookie nhân mochi 2 màu sắc bắt mắt rồi nhé! Chúc các bạn thành công!