Cách làm và trang trí bánh quy để đón Giáng sinh

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Giáng sinh, tuy nhiên, không khí đón Giáng sinh đã rộn ràng trên khắp con phố và nhiều khu vực. Food Review sẽ gợi ý bạn cách làm những chiếc bánh quy đáng yêu để đón Giáng sinh. 

Khi nhắc tới Giáng sinh, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến chiếc bánh quy gừng siêu thơm, ấm bụng mà lại rất ngon. Theo truyền thống của người dân Châu Âu, vào đêm Giáng sinh, mọi người sẽ cùng nhau ăn bánh quy gừng và uống 1 tách trà để trò chuyện. Vì thế, những chiếc bánh quy đã trở thành 1 thứ không thể thiếu trong đêm quan trọng này. 

Để làm được bánh quy gừng, bạn cần phải có những nguyên liệu sau: 

Nguyên liệu làm bánh quy gừng: 

  • 100gr bơ lạt
  • 100gr đường nâu
  • 1 quả trứng (tầm 60gr)
  • 300gr bột mì số 11
  • 1 thìa bột quế
  • 1 thìa bột gừng
  • 1/2 thìa muối

Cách làm bánh quy gừng 

Đánh bơ với đường cho hoà quyện rồi cho trứng vào, đánh tới khi hỗn hợp quyện lại. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu khô đã được rây mịn vào trộn tới khi thành khối đồng nhất.

Đem đi cán mỏng rồi bỏ vào tủ đông 30phút để phần bột được cứng lại. Sau 30 phút lấy phần bột ra cắt theo hình mình thích rồi lại cất tủ đông 10-15 phút trong khi làm nóng lò.

Rồi đem tất cả đi nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15-20 phút tuỳ theo độ cán dầy hay mỏng của bánh quy. 

Để vẽ lên bánh quy bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau: 

Nguyên liệu để vẽ lên bánh quy 

  • 200g đường xay
  • 40g lòng trắng trứng tươi
  • 1 vài giọt chanh
  • Tinh chất Vani nếu thích

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu vào âu, đánh bằng máy đáng tốc độ cao nhất đến khi long trắng bông cứng, tạo chóp nhọn, đứng.

Sau khi đánh đạt icing, bạn lấy ra từng chút để pha với nước nếu muốn loãng hơn, icing vẽ nền to sẽ pha loãng hơn icing vẽ các chi tiết nhỏ.

Màu sử dụng nên là màu gel. Sau khi vẽ xong sấy nhiệt 60-80 độ C đến khi các chi tiết khô và cứng lại hoàn toàn nhé. Bạn có thể cất trong ngăn mát tủ lạnh và ăn dần trong vòng 3 tháng. Bạn nên sử dụng lòng trắn trứng tươi, icing sẽ dễ bông và đứng hơn.

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm cách để làm những chiếc bánh quy gừng thơm ngon và đáng yêu cho ngày Giáng sinh sắp tới. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật