Quán bánh canh đặc biệt tại Hà Nội, sợi bánh được vận chuyển bằng máy bay 

Sợi bánh đều đặn mỗi ngày được vận chuyển bằng đường hàng không từ TP.HCM ra Hà Nội để bán. Quán bánh canh ghẹ này siêu đông khách, đặc biệt vào buổi trưa. 

Quán bánh canh ghẹ trên đường Quang Trung được xem là quán bánh canh ghẹ đầu tiên tại Hà Nội. Giá bánh canh ghẹ ở đây dao động từ 60.000 – 80.000 đồng/bát. 

Với mức giá khá cao so với mặt bằng chung nhưng quán vẫn bán hết vài trăm bát/ngày, đỉnh điểm ngày đông khách có thể bán 1.000 bát. 

Bánh canh có nguồn gốc từ các tỉnh miền Nam. Một tô bánh canh gồm có sợi bánh, thịt, cua, nước dùng, rau nêm…Trong đó, sợi bánh canh được làm từ bột năng hoặc bột gạo, sợi bánh to, ăn dai giòn khác hoàn toàn sợ bún hoặc phở. 

Nước dùng bánh canh thường sánh đặc, sệt. Có nhiều loại bánh canh, nhưng bánh canh ghẹ là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhất. 

Điều đặc biệt của quán bánh canh ghẹ trên đường Quang Trung là sợi bánh. Sợi bánh ở đây được vận chuyển hoàn toàn “bằng máy bay” từ TP.HCM ra Hà Nội mỗi ngày. 

Theo đó, sợi bánh canh ngon nhất phải là sợi bánh được làm từ gạo miền Tây. Do đó, chị Hoàng Bích Hường - chủ quán cho biết, từ ngày mở bán đến nay luôn đều đặn nhập bánh canh về bán theo cách này. 

Việc vận chuyển sợi bánh bằng đường hàng không cực kỳ tốt kém. Tuy nhiên, chị Hường chia sẻ từng nhiều lần đặt hàng tại các đơn vị sản xuất bánh, phở tại Hà Nội nhưng không làm ra được sợi bánh canh chất lượng. 

Hiện mỗi ngày quán đều phụ thuộc vào việc vận chuyển sợi bánh từ miền Nam ra. Có những ngày máy bay trễ giờ, quán phải đóng cửa buổi sáng. 

Bên cạnh đó, nồi nước dùng của quán cũng có sự khác biệt so với nhiều nơi khác. Theo đó, nồi nước dùng của món bánh canh ghẹ phải ninh từ 18 - 24 tiếng 

Chị chủ quán đã tìm tòi học hỏi công thức gia truyền từ một gia đình tại TP.HCM, sau đó đem về Hà Nội biến tấu cho hợp khẩu vị người bắc. 

Về phần thịt, như tôm, ghẹ được chị Hường lựa chọn kì công từ Vũng Tàu và Quảng Ninh, nhập trực tiếp về để đảm bảo độ tươi, ngon. 

Đây là món ăn nóng hổi cực kỳ phù hợp cho mùa đông lạnh rét lại Hà Nội, đây cũng là giai đoạn đắt khách nhất trong năm. 

Một khách hàng thân thiết tại quán chia sẻ: “Món bánh canh ở đây rất vừa miệng, đậm đà, thịt tôm đầy ụ, phù hợp với giá tiền, mang đặc trưng của miền Nam”. 

Thời điểm chị Hường mở quán bánh canh ghẹ - tại Hà Nội chưa có nơi nào phục vụ món ăn này.

Không chỉ hút khách nội thành, quán bánh canh ghẹ trên đường Quang Trung còn là địa chỉ ưa thích của du khách nước ngoài. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật