Quán chả rươi 30 năm ngon nức tiếng ở Hà Nội 

Cứ đến mùa thu đông mỗi năm, quán chả rươi nổi tiếng tại phố cổ lại đông người xếp hàng dài chờ tới lượt. Đây được xem là quán chả rươi nổi tiếng nhất nhì Hà Nội. 

Chả rươi là một món ăn quen với người Hà Nội nhưng lạ với thực khách nhiều nơi. Nhiều người khi nhìn thấy con rươi ngoe nguẩy là đã hoảng sợ. Thế nhưng, rươi sau khi chế biến lại là đặc sản nổi tiếng, đơn cử là món chả rươi. 

Chả rươi vàng ruộm, thơm phức, chỉ ngửi thôi đã thấy hấp dẫn. Trong tiết trời se lạnh ngày đông, việc thưởng thức một chiếc chả rươi nóng hổi không gì tuyệt vời hơn. 

Tại một con phố cổ tại Hà Nội, có một quán chả rươi ngót nghét đã 30 năm tuổi, vào giờ cao điểm luôn có thực khách chờ xếp hàng thưởng thức. 

Quán chả rươi này nằm ở ngay đầu con phố Hàng Chiếu (Hoàn Kiếm), cạnh di tích lịch sử nổi tiếng Ô Quan Chưởng.

Nhiều “tín đồ ẩm thực” ưu ái xem đây là quán chả rươi đắt khách nhất Hà Nội. Quán có diện tích nhỏ, nhưng lúc nào cũng có khách ra vào tấp nập. 

Bà Nguyễn Thị Nhâm - người mở quán rươi này chia sẻ: “Tầm 11-12 giờ trưa hay 17 giờ chiều, mẹ con tôi thêm người phục vụ nữa làm không ngơi tay vẫn chẳng kịp giao hàng cho khách. Gần 30 năm nay, gia đình tôi vẫn dùng đúng công thức gia truyền, tạo hương vị riêng".

Theo đó, quán được nhiều người yêu thích vì rươi tại đây rất tươi nên khi chế biến mùi vị đặc biệt ngon hơn những nơi khác. Rươi được chọn lựa kỹ lưỡng từ các vùng như Hải Dương, Nghệ An, Quảng Ninh…, còn sống, bơi ngoe nguẩy, được vận chuyển cả trăm km lên Hà Nội ngay sau khi bắt – Bà Nhâm nói. 

Rươi ở đây được chế biến đúng kiểu truyền thống, trộn với thịt băm, trứng, thì là, thêm vỏ quýt băm nhỏ, trộn đều, rồi rán với lửa nhỏ, tỏa ra hương thơm cực kỳ hấp dẫn.

Mùi tanh của rươi được khử bằng vỏ quýt. Quýt được bóc lấy vỏ rồi sơ chế, thái nhỏ cho vào cùng hỗn hợp rươi, gia vị. 

Điểm đặc biệt là vỏ quyết không chỉ khử mùi tanh cho rươi mà còn giúp khử độc, chống lạnh, phòng ngừa chứng đầy hơi, chướng bụng sau khi ăn rươi rất tốt. 

Hiện tại, quán có bán 2 loại chả rươi chính một loại đánh tan con rươi, một loại để nguyên con. Mỗi lại có một hương vị riêng nhưng đều rất thơm ngon hấp dẫn. 

Một thực khách đừng chờ mua rươi đã 20 phút chia sẻ: “Có nhiều quán chả rươi nhưng hương vị ở đây mang cảm giác xưa cũ, mộc mạc, truyền thống nhất”. 

Có thể thấy để mua được rươi, có khi phải chờ đến 20 - 30 phút nhưng nhiều người vẫn rất sẵn lòng, vì sự thơm ngon đặt biệt của chả rươi tại đây. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật