Quán thịt xiên siêu rẻ ở Hà Nội, bán hết 1.000 xiên chỉ trong 4 giờ 

Giá mỗi que xiên chỉ ngang cốc trà đá, quán nổi tiếng với việc muốn ăn phải “chờ” nhưng ai cũng sẵn lòng, có ngày chỉ trong 4 giờ quán bay vèo 1.000 xiên. 

Khí lạnh đã bắt đầu ùa về Hà Nội vào những tháng cuối năm. Lúc này, hàng quán vỉa hè bán ngô nướng, khoai nướng hay thịt xiên nướng trở thành các món ăn quen thuộc của người dân Hà Thành. 

Nằm đối diện nhà thờ Hàm Long (Hà Nội), quán vỉa hè nhỏ xíu chuyên bán thịt xiên nướng của vợ chồng chị Loan luôn tấp nập khách ra vào. 

Quán được gọi với nhiều cái tên như "thịt xiên nhà thờ", "thịt xiên ngõ trường Võ Thị Sáu"... Quán mở cửa từ 14h tới 20h hàng ngày, nhưng có thời điểm trước 18h đã bán hết thịt. 

Địa chỉ quán ở 18D Hàm Long, Hà Nội

Vừa mở hàng không lâu, quán thịt xiên này đã đông khách đứng chờ. Chị chủ quán vừa phải nướng thịt, vừa vui vẻ chào khách, xin lỗi vì để khách chờ lâu. 

Mùi thịt nướng thơm phức, lan trong không khí, khiến ai chạy ngang khu vực này không thể không dừng lại để thưởng thức món ngon hấp dẫn như thế. 

Theo chị Loan chủ quán chia sẻ, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 còn phức tạp nên hiện khách hàng chưa đông lắm. Giai đoạn trước dịch, hai anh chị bán hơn 1.000 xiên mỗi ngày, vẫn thiếu. 

Thực khách đến với quán đa dạng thành phần và lứa tuổi. Từ cụ già cho đến trẻ nhỏ, gia đình, các cặp đôi, công nhân, nhân viên văn phòng, đông nhất vẫn là học sinh, sinh viên. 

Quán nằm trong ngõ nhỏ do một cặp vợ chồng bán nhưng siêu đông khách 

Mỗi ngày trung bình vợ chồng chị Loan làm và bán hết khoảng hơn 30kg thịt lợn. Dù lượng khách hiện đã giảm nhưng vẫn ổn định. 

Quán thịt xiên này có "tuổi đời" gần 20 năm. Công thức ướp thịt được cải biến, thay đổi cho phù hợp nhu cầu thực khách. 

Đây được xem là "quán thịt xiên tuổi thơ" hay "quán thịt nướng thanh xuân" - bởi quán rất được lòng các bạn học sinh, sinh viên do giá thành rẻ chỉ 5.000 đồng/xiên. Chủ quán chia sẻ: Tùy thuộc vào giá thịt tăng giảm sẽ làm xiên to nhỏ cho phù hợp thay vì lên giá đột ngột, để giữ những khách hàng lâu năm". 

Gọi là quán nhưng ở đây chỉ có vài ba ghế nhựa xếp quanh một chiếc dù, cộng thêm lò than nhỏ

Ngoài ra, xiên thịt ở đây hấp dẫn được nhiều người vì chất lượng tốt do được làm từ thịt tươi, không tồn đọng thịt cũ, than nướng sạch, ít khói đảm bảo sức khỏe cho thực khách. 

Một bạn trẻ ở (Cầu Giấy, Hà Nội) đã là khách quen tại quán này cho biết, thịt xiên ở đây có vị ngọt của thịt, thơm của mỡ, thấm gia vị. Nước chấm ăn kèm là loại tương ớt đặt riêng, ăn rất hợp. Vừa ngon lại vừa rẻ nên cứ đến ăn hoài. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật