Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt xiên nướng bằng lò nướng, đơn giản mà vẫn thơm ngon

Thịt xiên nướng là một món ăn yêu thích của mọi người trong đó chủ yếu là các bạn nhỏ. Nếu không muốn sử dụng than hoa để nướng, bạn có thể dùng lò nướng, hoặc nồi chiên không dầu để dùng, vừa sạch sẽ mà vẫn thơm ngon. Food Review sẽ gợi ý bạn các làm món thịt xiên nướng bằng lo nướng. 

Vào mỗi buổi chiều, món thịt xiên nướng thường được bày bán rất nhiều tại các con phố hay trên vỉa hè. Mùi thơm nức của thịt xiên nướng khiến nhiều người mê mẩn. Tuy nhiên, món ăn này khá dễ làm và bạn hoàn toàn có thể làm ở nhà. 

Để làm món thịt xiên nướng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

Nguyên liệu làm món thịt xiên nướng: 

  • 700g thịt nách hoặc vai giòn, ba chỉ
  • 1 thìa to tỏi băm
  • 1 thìa to hành tím băm
  • 1/2 thìa cafe ngũ vị hương
  • 1 thìa to sữa đặc
  • 1 thìa to nước hàng
  • 2 thìa to mật ong
  • 1 thìa to vừng rang
  • 2 thìa to nước mắm
  • 1 thìa nước tương
  • 1 thìa to dầu hào
  • 1 thìa cafe bột điều
  • 1 thìa to dầu vừng
  • 1/2 thìa cafe tiêu xay

Cách làm thịt xiên nướng: 

Thịt rửa sạch, ngâm thịt tầm 10 phút với nước muối loãng.

Sau đó thái miếng vuông độ dày vừa phải, ướp thịt với phần nguyên liệu trên trừ mật ong và vừng rang.

Ướp thịt ít nhất 3.4h hoặc để qua đêm cho ngấm gia vị.

Nướng thịt:

Bạn nướng lần 1 ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. 

Lật mặt thịt, nướng lần 2 cũng ở nhiệt độ 160 độ C trong 7- 8 phút.

Trộn đều mật ong và vừng rang. Quét đều 2 mặt thịt và nướng lần 3 khoảng 2-3 phút.

Sau đó bạn xếp thịt ra đĩa, bạn có thể pha nước chấm ăn kèm với bún hoặc bỏ xiên ra cho trẻ chấm với sốt tương cà để ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn cùng với bánh mì. 

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm 1 món ăn ngon vào cuối tuần. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá:  
4.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật