Cách làm bánh tôm tại nhà, vừa chuẩn vị lại vô cùng thơm ngon

Bánh tôm Hồ Tây là một trong những món nổi tiếng của người Hà Nội. Miếng bánh giòn rụm, con tôm như tan trong miệng khiến nhiều người ứa nước miếng mỗi khi nhớ đến. Thực ra cách làm món ăn này khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà theo gợi ý của Food Review. 

Hà Nội có đến muôn vàn món ăn mà chỉ nghĩ tới thôi nhiiều người cũng thấy bụng bỗng sôi cồn cào. Mùa nào cũng thế, sẽ có rất nhiều món đặc trưng. Đọng trong kí ức của nhiều người, bánh tôm Hồ Tây là một chiếc bánh có màu sắc vàng ươm bắt mắt, khi ăn thấy bánh nhai giòn rụm trong miệng và tôm phải thật tươi. Nhắc đến tôm tươi, trước đây nghe đồn bí quyết làm nên một chiếc bánh tôm ngon chính là những con tôm bắt ở Hồ Tây. Nước chấm chua ngọt đi kèm chua, cay, mặn, ngọt thật hòa hợp với nhau. Bánh tôm ăn cùng rau sống và đu đủ xắt ra bỏ vào nước chấm thật sự rất ngon. Điểm mấu chốt hơn nữa là bánh tôm phải được ăn khi còn nóng. 

Để làm bánh tôm Hồ Tây bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

Nguyên liệu làm bánh tôm Hồ Tây 

  • 1 + ½ cốc bột mỳ đa dụng
  • 1 + ½ thìa bột nghệ
  • 1/3 cốc bột tôm khô (tôm khô xay ra)
  • Khoảng 15 con tôm the bóc vỏ, bỏ đầu, làm sạch
  • 1 củ khoai lang cỡ vừa, hành xanh
  • Dưa chuột (hoặc đu đủ xanh), cà rốt
  • Rau sống ăn kèm
  • Nước chấm: đường, chanh, nước mắm, tỏi ớt băm nhỏ

Cách làm bánh tôm Hồ Tây 

Trộn đều bột mỳ, bột nghệ và bột tôm khô

Dưa chuột thái lát dày, cà rốt thái lát mỏng. Hành xanh thái nhỏ

Khoai lang thái thành những thanh mảnh như đũa. Thêm nước vào hỗn hợp bột, vừa thêm vừa trộn đều để căn lượng nước. Hỗn hợp không nên quá đặc hay quá lỏng. Bỏ hành xanh, khoai lang và tôm đã làm sạch vào hỗn hợp. Trộn đều.

Làm nóng chảo dầu rồi để lửa vừa, bỏ hỗn hợp vào chảo thành từng miếng nhỏ vừa và chiên. Tiếp tục cho tới khi hết bột.

Làm nước chấm

Pha nước chấm theo tỷ lệ như sau: 1 đường, 1 và ½ chanh, 1 nước mắm,1 tỏi ớt băm nhỏ, 5 nước.

Ngoài ra, bạn có thể làm bánh tôm Hồ Tây theo video sau: 

Bánh tôm ăn kèm nước chấm và các loại rau thơm. Bánh nên ăn nóng và ăn ngay sau khi được rán xong. Khi ăn mọi người có thể cắt miếng bánh tôm ra làm đôi để dễ ăn hơn. Tôm bạn chọn tôm tươi để có kích cỡ vừa phải. Bạn cũng có thể chọn tôm sú cũng rất ngon. Bánh tôm ăn cực kỳ giòn và bùi nhờ vào khoai lang và hành xanh xắt nhỏ trong bánh. 

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm món bánh tôm thơm ngon trong mùa thu. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật