Tỷ giá USD hôm nay 9/9: Tăng mạnh sau 1 tháng giảm liên tiếp

Tỷ giá USD sáng hôm nay 9/9 tiếp tục tăng sau khi lao dốc xuống đáy 1 tháng. Đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục hồi phục nhanh chóng khi giới đầu tư tìm kiếm sự an toàn ở USD do vàng lao dốc mạnh. 

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Hôm nay 9/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức 23.109 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN mua vào bán ra: 22.750 - 23.752đồng. 

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại ở mức: Vietcombank 22.640 - 22.870 đồng; Vietinbank: 22.635 - 22.855 đồng; ACB: 22.660 -  22.840 đồng (mua - bán). Giá đô la Mỹ trong nướctăng nhẹ 100.000 đồng so với hôm qua. 

Giá USD trên thị trường tự do cũng giảm, mua vào mức 22.930 đồng/USD và bán ra mức 23.085 đồng/USD, giảm mạnh chiều mùa vào - bán ra.

Trên thị trường "chợ đen", khảo sát lúc 9h30 sáng nay cho thấy đồng USD được giao dịch ở mức 23.000 - 23.200 VND/USD, giá mua và giá bán không đổi so với mức ghi nhận kết phiên trước đó.

Tỷ giá Euro so với USDgiảm mạnh. Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch NHNN mua vào - bán ra: 26.557đồng - 28.200đồng. 

Tỷ giá USD hôm nay 9/9 tăng mạnh sau 1 tháng giảm
Tỷ giá USD hôm nay 9/9 tăng mạnh sau 1 tháng giảm 

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Đầu phiên giao dịch 9/9 trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ghi nhận ở mức 92,82. 

Đồng USD tăng trở lại sau khi giảm mạnh trong tuần trước. Giới đầu tư tìm đến đồng tiền này khi mà Mỹ có khả năng sẽ cắt giảm chương trình nới lỏng định lượng. Bên cạnh đó, ngân hàng trung ương nhiều nước duy trì hoạt động bơm tiền mạnh.

Giới đầu tư hiện lo ngại về sự lây lan của biến thể Delta COVID-19 ở Mỹ. Chứng khoán Mỹ và châu Âu chìm trong sắc đỏ. Dòng tiền tìm đến đồng USD như một kênh trú bão an toàn. Điều này gây áp lực lên giá vàng.

Đồng USD tăng, thoát khỏi mức thấp nhất gần một tháng vào tuần trước, khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng đã thúc đẩy các nhà đầu tư cắt giảm các vị thế bán của đồng USD so với đồng euro trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào tuần này.

Đồng USD và lợi suất trái phiếu đồng loạt tăng cao làm suy yếu sức hấp dẫn của kim loại quý. Trong đó giá vàng giao ngay giảm 1,6% và đánh dấu ngày tồi tệ nhất kể từ 9/8.

Đồng USD tăng so với các đồng tiền đối thủ khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Ông Shaun Osborne, Giám đốc chiến lược FX tại Scotiabank ở Toronto, cho biết: "Có vẻ như sau khi bán tháo đồng đô la có thể đã thiết lập một mức cơ sở trong ngắn hạn".

Ông cho rằng Fed vẫn có khả năng tiến tới thắt chặt chính sách vào cuối năm nay và nền kinh tế Mỹ có khả năng hoạt động tương đối mạnh trở lại. Do đó vì vậy quan điểm của ông là có thể mua vào đô la khi giá đồng tiền này giảm nhẹ. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật