food-news

Tỷ giá USD hôm nay 8/9: Tăng mạnh trở lại 

Tỷ giá USD sáng hôm nay 8/9 quay đầu tăng sau khi lao dốc xuống đáy 1 tháng trong phiên cuối tuần. Đô la Mỹ tăng kéo vàng giảm giá sau khi báo cáo công bố việc làm tác động lên nhiều quyết định của FED. 

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Trên thị trường trong nước, tỷ giá USD giảm nhẹ trái bởi những ảnh hưởng của dịch COVID-19 và tình trạng giãn cách xã hội kéo dài tại Việt Nam. 

Hôm nay 8/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức 23.102 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN mua vào bán ra: 22.750 - 23.745 đồng. 

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại ở mức: Vietcombank 22.630 - 22.860 đồng; Vietinbank: 22.645 - 22.865 đồng; ACB: 22.660 -  22.840 đồng (mua - bán). Giá đô la Mỹ trong nước giảm từ 50.000 – 100.000 đồng so với hôm qua. 

Giá USD trên thị trường tự do cũng giảm, mua vào mức 22.930 đồng/USD và bán ra mức 23.085 đồng/USD, giảm mạnh chiều mùa vào - bán ra.

Tỷ giá Euro so với USD tăng mạnh. Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch NHNN mua vào - bán ra: 26.622 đồng - 28.269 đồng. 

Tỷ giá USD hôm nay 8/9: Tăng mạnh trở lại
Tỷ giá USD hôm nay 8/9 tăng mạnh trở lại - Ảnh: Internet 

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Đầu phiên giao dịch 8/9 trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ghi nhận ở mức 92,47. 

Dữ liệu việc làm đáng thất vọng của Mỹ vào tuần trước đã làm dấy lên kỳ vọng Fed có thể trì hoãn việc giảm thu mua tài sản và giúp giá vàng neo mức cao nhất trong 2 tháng, nhưng cũng khiến các nhà đầu tư đổ xô vào thị trường chứng khoán.

USD khá mạnh sau khi lao dốc xuống đáy 1 tháng trong phiên cuối tuần. Thị trường tiêu thụ xong số liệu xấu về thị trường lao động Mỹ.

Đồng USD tăng trở lại khi mà dòng tiền tìm đến kênh đầu tư an toàn hơn sau khi chứng khoán Mỹ dao động mạnh do các nhà đầu tư lo ngại về ảnh hưởng của biến thể Delta.

Nhà kinh tế trưởng James Knightley của ING cho rằng, cùng với sự hồi sinh của dịch COVID-19 là khả năng loại bỏ bất kỳ cơ hội nào để Fed giảm nới lỏng trong tháng 9, nhưng có vẻ tình hình sẽ tốt hơn vào tháng 11.

Tốc độ tăng việc làm chậm lại sẽ khiến Fed buộc phải kiên nhẫn hơn trong tương lai, đặc biệt là liên quan đến thông báo cắt giảm chính sách rất được mong đợi.

USD mạnh lên, lợi suất kho bạc cao hơn và thị trường chứng khoán toàn cầu đạt đỉnh. Lý do chuyên gia khuyên bộ 3 tài sản đáng đầu tư nhất hiện nay là vàng, trái phiếu và bitcoin.

Ngân hàng trung ương Úc cho biết họ sẽ giảm 20% chương trình mua trái phiếu. Trong khi đó, Trung Quốc đạt được một số con số kinh tế tốt khi xuất khẩu của nước này trong tháng 8 tăng. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật

food-news