Giá vàng hôm nay 8/9: Bất ngờ lao dốc 

Giá vàng hôm nay 8/9 bất ngờ quay đầu giảm mạnh sau khi trụ vững ở vị trí cao. Giá vàng giảm do tác động của đô la Mỹ mạnh lên, thị trường chứng khoán tăng cao. 

Giá vàng trong nước hôm nay 8/9

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC tăng lên ở mức 56,75 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 57,45 - 57,47 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra tại cả hai chi nhánh Hà Nội - TP HCM. 

Tại Tập đoàn Phú Quý, vàng SJC giao dịch trong khoảng 56,70 - 57,70 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra. 

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 56,60 – 57,80 triệu đồng/lượng ở cả 2 thành phố lớn TPHCM và Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tăng ở chiều mua vào và giảm chiều bán ra của giao dịch. 

Tại Hà Nội, giá vàng của Bảo tín Minh Châu vẫn tiếp tục đứng giá từ nhiều ngày nay. Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu vẫn được niêm yết tại: 56,90 - 57,52.

Giá vàng thế giới hôm nay 8/9

Ghi nhận mới nhất của Food.com.vn vào sáng sớm ngày 8/9, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco giảm mạnh xuống mức 1.794,1 USD/ounce, niêm yết tại 28,9 USD/ounce.

Chỉ số đô la Mỹ cao hơn và giá dầu thô thấp hơn để bắt đầu tuần giao dịch của Mỹ cũng đang chống lại những xu hướng tăng giá trên thị trường kim loại quý. 

Ngay cả với một báo cáo việc làm đáng thất vọng và sự gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19, giá vàng hôm nay đã giảm mạnh, giảm dưới 1.800 USD/ounce, mất 35 USD. Giá hiện tại chỉ cao hơn mức thấp nhất trong ngày là 1793,70 đô la và thấp hơn nhiều so với mức cao nhất trong tuần qua là 1833,50 đô la.

Giá vàng giảm mạnh trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Ba (7/9) vì đồng USD mạnh và thị trường chứng khoán toàn cầu đạt đỉnh, với hy vọng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ duy trì chính sách tiền tệ thích ứng trong ngắn hạn.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều trong giao dịch qua đêm trầm lắng. Các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ được cho là có mức mở cửa hỗn hợp hẹp khi phiên giao dịch ngày ở New York bắt đầu. 

Thời gian để trở lại làm việc cho những nhà đầu tư và thương nhân Bắc Mỹ và Châu Âu đã trôi qua trong vài tuần qua. Với việc các chỉ số chứng khoán của Mỹ không thấp hơn nhiều so với mức cao kỷ lục gần đây của họ, các nhà theo dõi thị trường đang tự hỏi liệu mức tăng đó có thể được kéo dài trong những tuần tới hay không? 

Dữ liệu việc làm đáng thất vọng của Mỹ vào tuần trước đã làm dấy lên kỳ vọng Fed có thể trì hoãn việc giảm thu mua tài sản và giúp giá vàng neo mức cao nhất trong 2 tháng, nhưng cũng khiến các nhà đầu tư đổ xô vào thị trường chứng khoán.

Ngân hàng trung ương Úc cho biết họ sẽ giảm 20% chương trình mua trái phiếu. Trong khi đó, Trung Quốc đạt được một số con số kinh tế tốt khi xuất khẩu của nước này trong tháng 8 tăng. 

Về mặt kỹ thuật, các nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 10 vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật