Nguyên liệu cần chuẩn bị
Miến: 300g
Thịt bò: 100g
Cà rốt: 1 củ
Cải bó xôi: 100g
Nấm hương tươi hoặc khô: 100g
Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ: 200g
Hành tây, hành lá
Hành, tỏi
Mè rang
Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, nước tương, hạt tiêu, muối, đường, rượu trắng, tương Hàn Quốc (không có cũng được)
Cách chế biến món ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn ngâm miến vào thau nước lạnh khoảng 5 phút để miến mềm ra, sau đó rửa qua rồi trần sơ với nước nóng trong vài phút, để miến ráo nước.
Sau đó, bạn ướp miến với nước tương, dầu ăn, đường, hạt tiêu để miến ngấm gia vị và bớt dính nhé.
Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt bò với chút dầu ăn, tiêu, nước tương, tỏi băm, rượu trắng đảo đều để thịt thấm đều gia vị.
Cà rốt gọt vỏ, ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, thái sợi nhỏ.
Cải bó xôi rửa sạch, ngâm nước muối 5 phút sau đó bạn cắt khúc dài 3 – 4cm.
Bạn trần sơ các loại rau củ này với nước sôi, vớt ra cho ngay vào nước lạnh để giữ độ giòn. (phần nước luộc bạn vắt chút chanh và cho chút muối vào nhé).
Nấm hương bạn làm sạch, thái lát mỏng.
Bước 2: Xào rau củ
Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi với chút dầu ăn, cho phần nấm vào đảo đều rồi cho cà rốt, ớt chuông, cải bó xôi vào.
Lưu ý: Khi xào bạn để lửa lớn đảo đều tay nhé để rau củ không bị ra nước nhé. Sau khi rau chín thì bạn nêm nếm gia vị nước tương, tiêu, hành, hạt nêm, dầu mè cho vừa ăn rồi đổ ra đĩa nha.
Bước 3: Xào thịt bò
Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi với dầu ăn, khi tỏi có mùi thì bạn cho thịt bò vào xào, đảo đều tay để bò không bị khét nhé. Khi thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp.
Bạn cho miến, rau đã xào, thịt bò vào trộn đều là có món Miến trộn Hàn Quốc thơm nức mũi, rau giòn sừn sựt, miến mềm, màu sắc hấp dẫn ăn kèm củ cải muối.