Có rất nhiều cách bổ bưởi khác nhau nhưng Food Review thấy rằng, có 2 cách bổ bưởi rất nhanh và đơn giản, chị em nào cũng có thể thực hiện được.
Cách đầu tiên bạn sẽ dùng dao cắt một vòng tròn xung quanh quả bưởi. Từ vị trí vừa cắt, dùng ngón tay nhẹ nhàng tách phần vỏ xanh quanh vị trí mới cắt của quả bưởi. Dùng hai tay cầm chặt 2 nửa quả bưởi trên dưới và xoáy ngược chiều nhau để róc được vỏ khỏi ruột bưởi. Nếu tay ai không khỏe có thể dùng hỗ trợ của kéo và thìa tách vỏ.
Bạn cũng có thể tham khảo theo cách bổ bưởi bằng video sau:
Hoặc bạn có thể tham khảo cách bổ bưởi sau. Đầu tiên gọt sạch phần vỏ ngoài màu xanh.
Cắt 2 đầu quả bưởi để lộ ra vị trí cái múi
Lựa theo múi đã thấy bổ quả bưởi làm đôi sẽ không bị lẹm vào múi nào.
Tiếp theo là bổ theo chiều ngang quả chia múi làm đôi để dễ bóc mà không bị gãy vỡ múi khi bóc tách.
Cắt phần lõi giữa của quả bưởi đi. Bửa phần cùi cho các múi tách nhau ra.
Lấy tay tỳ vào múi bưởi dùng lực lật nó sang để tách phần sống của múi bưởi ra nhé cố gắng đừng làm vỡ múi bưởi.
Bạn có thể dễ dàng tách từng múi còn nguyên vẹn.
Bạn cũng lưu ý rằng cách bổ bưởi này hợp với các loại bưởi như bưởi Diễn, da xanh, bưởi Đoan Hùng, Bưởi đỏ Phúc Kiến... Nếu như bạn mới mua bưởi về, bưởi còn rất tươi thì nên để tầm 7 ngày, vỏ bưởi se lại thì bổ cách này rất nhanh. Còn khi bưởi vẫn còn tươi cần bổ luôn mà cùi bưởi vẫn còn dày thì cô sẽ dùng cán của thìa inox để tách chứ không dùng lực ngón tay vì nếu dùng ngón tay sẽ đau tay, khó thực hiện hơn.
Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có cách bổ bưởi nhanh, đơn giản mà vẫn ngon mắt. Chúc các bạn thành công.
(Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Ngọc Hòa, Dao Thao Uyen, Vũ Hồng Quân)