Cách nấu món chè bưởi thơm ngon đơn giản

Còn gì bằng khi vào những ngày hè nóng bức này mà thưởng thức được một ly chè bưởi thanh mát. Vị mát lạnh và sảng khoái sẽ khiến bạn thích mê và xua đi cái nóng của mùa hè ngay thôi. Với nhiều tác dụng tốt đến sức khỏe như chống ung thư, bệnh tim mạch, loại bỏ các chất độc trong cơ thể.... thì cách nấu món chè bưởi tại Ẩm Thực Food Story sẽ dành riêng cho bạn.

Ngoài ra với một ly chè bưởi ít đường thì nó có một công dụng mà khiến chị em phụ nữa chúng ta rất thích đó là giảm cân, giữ dáng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp nấu ngay cho cả nhà một nồi chè bưởi thơm ngon tại nhà nào. Sau đây sẽ là những bước hướng dẫn “siêu đơn giản” từ chuyên gia của Ẩm Thực Food Story dành cho những bạn muốn tìm hiểu cách nấu món chè bưởi thơm ngon, mềm dẻo tại nhà theo cách tiết kiệm nhất. 

cách nấu món chè bưởi đơn giản
Cách nấu món chè bưởi thơm ngon đơn giản

Nguyên liệu sử dụng để nấu món chè bưởi thơm ngon

  • Một trái bưởi ngon
  • 250 gram đậu xanh đã bỏ vỏ
  • 500 ml nước cốt dừa
  • 100 gram bột năng
  • 550 gram đường
  • Một ít muối iot
  • 3 lít nước lọc
  • 3 lá dứa
  • Một ít đậu phộng rang
Nguyên liệu sử dụng để nấu chè bưởi
Nguyên liệu sử dụng để nấu món chè bưởi thơm ngon

Cách nấu món chè bưởi

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

  • Rửa sạch và ngâm đậu xanh trong khoảng thời gian từ 4 đến 5 tiếng (ngâm trong nước nóng sẽ rút gọn được từ 2 đến 3 tiếng, việc này món chè bưởi sẽ được nấu nhanh hơn đấy) 
  • Cho đậu xanh đã nở và mềm vào nồi với một lượng nước vừa ngập kèm thêm chút muối. 
  • Bật lửa đun cho đến khi đậu xanh vừa chín mềm thì vớt ra để ráo.

Bước 2: Sơ chế vỏ bưởi

  • Đây là bước rất quan trọng trong cách nấu món chè bưởi thơm ngon tại nhà hôm nay. Vậy nên chúng cần làm kỹ bước này nhé.
  • Rửa sạch bưởi rồi gọt bỏ vỏ ngoài, chỉ lấy phần thịt trắng của vỏ bưởi. 
  • Cắt chúng thành hình miếng vừa ăn trộn thêm với một ít muối và bóp kỹ khoảng 3 đến 5 phút.
  • Bỏ phần vỏ bưởi vào miếng khăn lọc, xả dưới vòi nước rồi bóp kĩ cho hết nước, lặp lại việc đó 4 đến 6 lần. 
  • Đun sôi 500ml nước với 1 thìa ca phê muối
  • Cho phần cùi bưởi vào đảo đều rồi đổ ra ngay. 
  • Xả phần cùi bưởi dưới nước lạnh rồi vắt kiệt nước. Lặp đi lặp lại bước này 2 đến 3 lần cho phần thịt trắng vỏ bưởi hết the và đắng.
  • Để ráo phần cùi bưởi.
Sơ chế vỏ bưởi
Sơ chế vỏ bưởi

Kiến thức bổ ích dành cho bạn: Cách nấu chè dưỡng nhan thơm ngon bổ dưỡng

Bước 3: Chế biến phần vỏ bưởi

  • Bỏ vào 3 muỗng đường rồi trộn và bóp đều, để thêm 1-2 tiếng cho đường thấm đều vào miếng bưởi. 
  • Cho phần cùi bưởi lên chảo rồi, khuấy đều tay cho đến khi miếng bưởi trong lại.
  • Tắt bếp, bỏ 50 gram bột năng vào và tiếp tục trộn đều. Lưu ý: nên trộn bột năng khi miếng bưởi đang nóng, điều này sẽ giúp cách nấu món chè bưởi ngon hơn.
  • Đun sôi 1 lít nước
  • Cho phần cùi bưởi đã áo đều phần bột năng vào, đợi cho đến khi phần cùi bưởi nổi lên và trong lại thì vớt ra bỏ ngay vào thau đá đã chuẩn bị sẵn. 
  • Vớt ra để ráo.
Chế biến phần vỏ bưởi
Chế biến phần vỏ bưởi

Bước 4: Làm nước cốt dừa ăn kèm

  • Để tăng độ ngon cho cách nấu món chè bưởi thì không thể thiếu phần nước cốt dừa. 
  • Đun 500ml nước cốt dừa đã chuẩn bị sẵn cùng với một ít đường và muối ( lượng đường và muối có thể gia giảm cho vừa ăn). 
  • Cho từ từ 20 gram bột năng đã hòa với nước vào khuấy đều cho đến khi nước cốt dừa sệt lại.
Phần nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy
Phần nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy

Bước 5: Tiến hành nấu chè bưởi

  • Đun sôi một lít nước
  • Cho đậu xanh đã được nấu chín vào. 
  • Thêm lượng đường vừa ăn và 3 lá dứa 
  • Đun cho đến khi nước sôi lại thì bỏ phần cùi bưởi khuấy đều ở trên. 
  • Cho 80 gram bột năng đã hòa tan với nước vào và trộn đều tay cho đến khi chè sánh lại thì tắt bếp.
  • Vậy món chè với cách nấu món chè bưởi thơm ngon tại nhà của chúng chúng ta đã hoàn thành rồi.
Nấu chè bưởi
Nấu chè bưởi

Cách dùng ngon trong cách nấu món chè bưởi 

  • Múc chè ra chén pha thêm xíu nước dừa kèm theo chút đậu phộng rang.
  • Với những ngày nắng nóng như này thì vài viên đá sẽ tăng gấp bội phần hấp dẫn của món ăn đấy.
Chén chè bưởi thơm ngon 

Mách nhỏ trong cách nấu món chè bưởi

  • Chúng ta có có hai lưu ý nhỏ trong cách nấu món chè bưởi này để có một chén chè bưởi giòn ngon mà không bị đắng nhé:
  • Đầu tiên là phải lựa được trái bưởi tươi, da xanh và ngon. Không nên lựa chọn quả bưởi héo vàng vì như vậy vỏ bưởi khi nấu lên sẽ dai và không giòn.
  • Tiếp theo khi thực hiện các bước sơ chế vỏ bưởi cần phải cẩn thận loại bỏ được tinh dầu và vị đắng của bưởi.
  • Ngoài ra, bạn phải đảm bảo thưởng thức món chè bưởi với tần suất và hàm lượng vừa phải, không ăn quá nhiều trong một ngày. Bởi lượng đường cho vào chè phải sẽ có những ảnh hưởng nhất định đấy.

Hy vọng rằng qua bài viết này đã cập nhập các thông tin cần thiết về cách nấu món chè bưởi đơn giản tại nhà dành riêng cho các bạn. Để cập nhật các thông tin chi tiết hơn thì hãy tiếp tục theo dõi Ẩm Thực Food Story nhé. Chúc các bạn thành công!

 Món ngon không thể bỏ qua: Ăn chè đậu đen có tác dụng gì? Có nên ăn thường xuyên hay không?

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật