Giá vàng hôm nay 7/9: Kiểm tra ngưỡng 1.900 USD/ounce?

Giá vàng hôm nay 7/9 tiếp tục tăng mạnh sau khi được hỗ trợ giá do đồng USD lao dốc và báo cáo việc làm tháng 8 của Mỹ gây thất vọng nặng nề. 

Giá vàng trong nước hôm nay 7/9

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC tăng lên ở mức 56,75 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 57,45 - 57,47 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra tại cả hai chi nhánh Hà Nội - TP HCM, tăng 100.000 đồng/lượng so với hôm qua. 

Tại Tập đoàn Phú Quý, vàng SJC giao dịch trong khoảng 56,70 - 57,70 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra. 

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 56,50 – 57,85 triệu đồng/lượng ở cả 2 thành phố lớn TPHCM và Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tăng ở chiều bán ra của giao dịch.

Giá vàng trong nước tại nhiều hệ thống không điều chỉnh giá so với mức giá tuần trước. Giá vàng tại nhiều thương hiệu bình ổn trong giai đoạn giãn cách xã hội phòng dịch COVID-19.

Giá vàng thế giới hôm nay 7/9

Ghi nhận mới nhất của Food.com.vn vào sáng sớm ngày 7/9, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco tăng mạnh ở mức 1.829,3 USD/ounce, niêm yết tại 1.823,3 USD/ounce.

Giá vàng thế giới có xu hương giảm nhẹ khi khẽ chạm mốc 1,830 USD/ounce. Thị trường vàng toàn cầu biến động trong biên độ nhỏ, tuy nhiên vẫn giữ được mức giá cao. 

Ông Kyle Rodda, chuyên gia phân tích của công ty cung cấp dịch vụ giao dịch trực tuyến IG Market, cho biết vàng đang được hỗ trợ bởi một đồng USD yếu và dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ lùi kế hoạch giảm chương trình mua tài sản. 

Báo cáo cho biết tiền lương đã tăng 0,6% trong tháng 8, trong khi các nhà kinh tế đã kỳ vọng mức tăng này là 0,3%. Vào tháng 7 tiền lương đã tăng 0,4%.

Một số nhà kinh tế cho rằng dữ liệu việc làm thất vọng này có thể buộc ngân hàng trung ương phải trì hoãn kế hoạch giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng.

Trưởng bộ phận phân tích tại AvaTrade, Naeem Aslam, phân tích dữ liệu mới nhất về thị trường việc làm quá thấp so với kỳ vọng, cho thấy thị trường việc làm Mỹ còn lâu mới hồi phục hoàn toàn từ khủng hoảng.

Hiện tại, Mỹ có hơn 150.000 ca nhiễm mới mỗi ngày và các quốc gia khác cũng đang có tỷ lệ lây nhiễm gia tăng đáng kể. Hệ thống y tế lại đang hoạt động hết công suất, COVID-19 một lần nữa dập tắt niềm hi vọng phục hồi nhanh tại các nước. 

Nhiều nhà đầu tư xem vàng là biện pháp phòng trừ rủi ro từ lạm phát, vốn là hệ quả của các biện pháp kích thích kinh tế. Trong khi đó, lãi suất thấp hơn sẽ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại công ty dịch vụ đầu tư Geojit Financial Services (Ấn Độ), Hareesh V nhận thấy, báo cáo về thị trường việc làm gây thất vọng, giá vàng có thể vượt qua mức cao gần đây và thậm chí vươn lên mốc 1.900 USD/ounce.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, trong 637 nhà đầu tư tham gia trả lời, tỉ lệ nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng cũng áp đảo với 65%; chỉ 19% người được hỏi dự đoán giá vàng giảm và số còn lại cho rằng giá vàng sẽ đi ngang trong những ngày tới.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật