Ruốc cá vị rong biển thơm thơm mùi rong biển kết hợp cùng vị ngọt đậm đà của cá rất hấp dẫn. Món ăn này vừa ngon vừa lạ miệng, kích thích vị giác vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cá trắm cỏ hoặc cá hồi: 600g
Lá rong biển cuộn cơm: 3 lá
Gừng: 1 củ
Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, nước mắm
Cách chế biến ruốc cá vị rong biển
Bước 1: Sơ chế cá
Đầu tiên bạn rửa cá trắm cỏ với nước, sau đó lóc bỏ phần da rồi cắt thành những miếng vuông.
Gừng gọt vỏ, thái lát.
Bước 2: Luộc sơ cá
Cho cá đã cắt khức vào nồi rồi thêm chút nước lọc, bạn nêm nếm gia vị gồm hạt nêm, muối và cho gừng đã thái lát vào.
Đun hỗn hợp này ở lửa nhỏ cho đến khi cá chín thì tắt bếp.
Bước 3: Lọc thịt cá
Để cá nguội một xíu thì bạn tiến hành lọc lấy phần thịt cá, chú ý nên gỡ cẩn thận để đảm bảo loại bỏ hết phần xương và da cá.
Bước 4: Nướng cá
Chuẩn bị tấm giấy bạc bọc xung quanh khay nướng, cho hết phần thịt cá lên trên
Sau đó bỏ vào lò nướng cá ở nhiệt độ 160 độ C trong 20 phút cho thịt cá khô lại.
Trường hợp bạn không có lò nướng thì có thể rang khô cá hồi bằng cách áp chảo. Tuy nhiên khi rang bạn cần đảo cá liên tục để thịt cá không bị cháy.
Bước 5: Giã nhuyễn thịt
Kế tiếp bạn dùng máy xay thịt hoặc máy xay sinh tố để xay nhỏ và tạo độ tơi cho phần thịt cá. Bỏ thêm rong biển vào xay chung.
Bước 6: Thành phẩm
Đổ cá và rong biển đã xay ra chảo, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Rang cho ruốc cá khô hoàn toàn là được.
Khi đã hoàn thành món ruốc cá vị rong biển bạn có thể ăn liền cùng cơm trắng hoặc cháo nóng, đảm bảo siêu ngon, đậm đà vị ruột thơm nồng. Nếu ruốc còn dư bạn bỏ vào lọ thủy tinh để bảo quản nhé!.