Các rất nhiều món ngon được làm từ dạ dày, nhưng món dạ dày nướng tiêu là món ăn không thể thiếu với những ai có niềm đam mê mãnh liệt với các món ăn về nội tạng. Việc chế biến dạ dày ở nhà vừa tiện lợi vừa không lo ngại những vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm. Mời mọi người tham khảo cách thực hiện đơn giản bên dưới:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1 cái dạ dày to
Rau húng quế, húng đỏ
Bột cà ri: 1 gói
Hạt tiêu xanh
Bột mì
Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối…
Cách chế biến món dạ dày nướng tiêu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dạ dày mua về rửa sạch qua với nước rồi cho dầu ăn vào bóp thật kĩ để khử mùi hôi. Sau đó bạn tiếp tục rửa sạch rồi cho bột mì vào bóp tiếp, đây là một cách rất hay để dạ dày không còn mùi hôi nữa.
Rau húng quế rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Trần sơ dạ dày
Bắc nồi lên bếp và cho vào 500ml nước vào, thêm vào 1 muỗng rượu trắng hoặc thêm muối trắng vào. Đun sôi phần nước này rồi cho dạ dày vào luộc khoảng 5 phút.
Sau đó, vớt ra rửa thật sạch rồi lộn phần có màng mỡ ra ngoài.
Bước 3: Nhồi nhân vào dạ này và luộc
Bạn lấy rau húng quế nhồi vào ruột dạ dày cho căng ra, thêm hạt tiêu xanh và chút muối, dùng chỉ trắng khâu miệng dạ dày lại.
Tiếp tục bắc nồi lên bếp cho dạ dày vào luộc với nước có muối, hành khô cả vỏ ở lửa vừa trong khoảng thời gian 35-40 phút.
Bước 4: Nướng dạ dày
Sau khi luộc xong vớt ra tiếp hành ướp dạ dày với bột cà ri, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay 20 phút.
Làm nóng nồi chiên không dầu (NCKD) trong 5 phút rồi cho dạ dày vào quay, để ở nhiệt độ 200 độ C và kiểm tra liên tục và phết dầu ăn xung quanh dạ dày để tránh bị khô hoặc khét.
Do dạ dày đã chín nên cho vào NCKD chỉ để làm vàng giòn mặt ngoài, khi ăn sần sật sẽ ngon hơn.
Bước 5: Thưởng thức
Khi đã vàng đều 2 mặt thì mang thái ăn nóng. Bạn có thể chấm muối tiêu chanh hoặc mắm tôm kèm húng quế húng đỏ. Đảm bảo đây là món ăn hấp dẫn cho ngày se se lạnh.
Nguồn ảnh: Trang Lê