Món ngon mỗi ngày: Cá hồi nướng giấy bạc thơm ngon nhiều dưỡng chất 

Thành phẩm thịt cá mềm ngọt, thơm lừng mùi chanh vàng và các gia vị nướng kèm. Thỉnh thoảng mọi người hãy thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình thêm thú vị nhé. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

- 500gr cá hồi phi lê

- Chanh vàng

- Ngò rí 

- Hành tây, hành lá, ớt 

- Bơ lạt

- Giấy bạc 

- Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, dầu ăn 

Cách làm món cá hồi nướng giấy bạc 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Cá hồi rửa sạch, có thể ngâm với sữa tươi không đường trong vòng 15-20 phút để loại bỏ mùi tanh.

Chanh vàng rửa sạch, thái lát mỏng. 

Hành tây, hành lá, ngò rửa sạch, cắt khúc. 

Bước 2: Đun sôi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn với lửa vừa. Đun chảy bơ lạt, cho thêm muối, tiêu, hạt nêm vào đảo đều. 

Bước 3: Xếp cá

Cho rễ ngò, hành tây xắt mỏng lên miếng giấy bạc. Đặt cá hồi lên trên, sau đó rưới phần hỗn hợp ở bước 2 lên cá.

Bạn tiếp tục xếp hành tây, hành lá cắt khúc, vài lát ớt và chanh vàng xắt lát mỏng lên trên mặt cá.

Bước 4: Nướng cá

Gói giấy bạc lại và nướng trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170 độ trong vòng 20-30 phút. 

Sau thời gian trên, lấy cá ra và thưởng thức. Cá chín thịt mềm ngọt, thơm lừng mùi chanh vàng, rễ ngò.

Bước 5: Pha nước chấm 

Pha nước muối ớt chanh theo công thức: 1 muỗng muối, 1.5 muỗng đường, 1/4 muỗng tiêu, nước cốt chanh vàng, và ớt băm nhuyễn. Thêm vỏ chanh vàng bào nhỏ để nước chấm thơm hơn. Trộn đều cho hoà tan gia vị là xong có thể chấm cùng cá nhé. 

Món ăn có hương thơm vô cùng hấp dẫn, màu sắc thì tươi tắn, bắt mắt. Cá hồi nướng giấy bạc là món bạn nên thưởng thức ít nhất 1 lần tại nhà. 

Đánh giá:  
3.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật