Công thức làm cá hồi muối vô cùng đơn giản, chỉ cần 30 phút chuẩn bị, thành phẩm là miếng cá cam đỏ trong trong, dẻo dai thơm mềm.
Cá muối bằng muối hạt, đường, tiêu, thì là, để trong tủ mát tủ lạnh ăn dần vô cùng hấp dẫn. Tuỳ miếng cá hồi dày mỏng khác nhau, thời gian muối có thể từ 8-48 giờ là có thể ăn được.
Cá hồi muối có thể ăn kèm với bánh mì, cơm trắng, rau củ quả hoặc đơn cử là làm món nhậu tùy sở thích mỗi người vô cùng hấp dẫn.
Hôm nay, mời mọi người cùng Food News khám phá công thức làm cá hồi muối chồng mê, con thích, dễ ăn lại nhiều chất dinh dưỡng dành cho cả gia đình nhé.
Nguyên liệu muối cá hồi
1 miếng cá hồi khoảng hơn 300g
100g muối hạt
50g đường phèn hạt
Thì là thái nhỏ
2g tiêu sọ vỡ
1g hạt thì là (không bắt buộc)
Vỏ cam vàng bào sợi (tinh dầu thơm giúp tiết chế mùi cá sống phù hợp với những ai không ăn được cá sống vì sợ tanh)
Cách chế biến món cá hồi muối
Bước 1: Bạn chuẩn bị một khây thủy tinh hoặc một lọ to bỏ tất cả các nguyên liệu gồm: vỏ cam, rau thì là và tiêu vào. Sau đó cho tiếp muối hạt và đường phèn hạt vào.
Điểm cộng khi sử dụng muối hạt và đường phèn hạt là sẽ chậm tan hơn muối tinh và đường cát, cá sẽ ngấm từ từ mà không lo bị mặn, gây khó ăn.
Bước 2: Trải 1 lớp màng bọc thực phẩm, dàn đều hỗn hợp muối một lớp mỏng vừa phải, đặt miếng cá vào giữa. Phần muối xung quanh khi gói lại sẽ phủ lên 2 cạnh của cá.
Bước 3: Cuộn kín lại xung quanh miếng cá, thêm 1-2 lớp màng bọc thực phẩm nữa cho kín hơi càng tốt.
Bọc kín như vậy khiến muối đường cũng tan chậm hơn. Bảo quản cá trong tủ mát từ 18-30 tiếng tuỳ khẩu vị. Để lâu hơn thì vị sẽ đậm hơn 1 chút nhưng vẫn không quá mặn nếu mọi người làm theo công thức này.
Cá muối xong lấy ra khỏi bọc lau thật sạch muối đường quanh cá, lau khô thật khô và thái miếng vừa ăn là có thể thưởng thức rồi nhé!