Bí quyết để có món rau bí xào tỏi xanh mướt, giòn ngon khó cưỡng

Rau bí xào tỏi là món ăn nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon của rau bí và vị thơm của tỏi. Tuy nhiên, để có món rau bí xào tỏi xanh mướt thì không phải ai cũng biết. Food News sẽ giới thiệu bán bí quyết để có món rau bí xào tỏi xanh mướt nhé. 

Rau bí xào tỏi là món ăn được rất nhiều gia đình Việt yêu thích. Thế nhưng không phải ai cũng biết xào rau bí xanh và ngon đúng vị. Hôm nay Food News sẽ chia sẻ đến bạn công thức nấu món rau bí xào tỏi thơm ngon đúng điệu mà ai ai cũng thích.

Nguyên liệu nấu món rau bí xào tỏi: 

  • Rau bí non; 
  • Tỏi, ớt
  •  Gia vị: Muối, bột nêm, dầu ăn

Các bước nấu món rau bí xào tỏi xanh mướt: 

Bước 1: Rau bí bạn mua về tước sạch, bẻ thành đoạn vừa ăn. Sau khi nhặt xong bạn đem rửa sạch, khi tước bí bạn nên để lá ra riêng để vò nhẹ cho phần lá rụng bớt lông. 

Bước 2: Ớt bạn thái lát mỏng, tỏi bóc vỏ đập dập. 

Bước 3: Bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi, ớt (ai không ăn được cay thì bỏ nguyên liệu ớt) vào phi thơm. 

Bước 4: Bạn cho rau bí vào xào lửa lớn, đảo thật nhanh để rau bí chín và xanh đều. (Rau bí là loại rau ngấm dầu mỡ nên bạn có thể cho nhiều dầu hơn một chút, như vậy sẽ giúp rau xanh đẹp mắt và mềm). 

Bước 5: Sau khi xào rau gần chín, bạn thêm chút hạt nêm cho vừa miệng, đảo đều rồi bạn tắt bếp cho rau xào ra đĩa. 

Như vậy là Food News vừa hướng dẫn bạn các nấu món rau bí xào tỏi thơm ngon, xanh mướt. Chuyên mục món ngon mỗi ngày luôn mang đến cho bạn những món ăn bình dân đến những món sơn hào hải vị nhưng lại được chết biến một cách đơn giản và dễ làm.

Đánh giá:  
4.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật