Mách các đấng mày râu 2 cách làm lẩu cá chép siêu ngon cho vợ 20/10

Thời tiết của những ngày 20/10 đang dần se se lạnh. Và còn gì tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi bên những nồi lẩu cá chép nóng hổi nào? Tuy nhiên các quý ông cảm thấy khá băn khoăn vì không biết cách làm lẩu cá chép như thế nào? Làm sao để có thể chế biến món lẩu này nhanh chóng, đơn giản mà vẫn cực ngon? Vậy thì 2 gợi ý sau đây chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

1. Cách làm lẩu cá chép chiên giòn om dưa

Nhắc đến cá chép, nhiều người sẽ nghĩ đến ngay món cá chép om dưa. Tuy nhiên, cá chép om dưa là món đã xưa rồi. Giờ đây là thời đại của món lẩu cá chép om dưa. Vị ngọt của cá chép kết hợp với vị chua chua của dưa sẽ mang đến một món ăn ngon xiêu lòng thực khách. Vậy cách chế biến món lẩu này như thế nào?

Cách làm lẩu cá chép chuẩn nhà hàng

1.1. Nguyên liệu cần có

Trước hết, trong khâu chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta cần có

  • Cá chép: 1 con khoảng 2kg
  • Xương ống: 500g
  • Dưa cải muối chua khoảng 300g
  • Nghệ tươi
  • Cà chua
  • Me xanh hoặc sấu chua
  • Hành, rau rau, thanh hao, gừng, ớt, hành khô
  • Các loại rau ăn kèm: rau cải đắng, rau cải ngọt, rau muống, rau ngải cứu, rau cải thảo...
  • Đậu phụ
  • Gia vị các loại gồm hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu cá chép

1.2. Sơ chế nguyên liệu

Khi nấu bất cứ món ăn gì, chúng ta cũng đều phải sơ chế nguyên liệu. Trong cách làm lẩu cá chép cũng vậy. 

  • Bước 1: Xương heo mua về sau khi rửa sạch chúng ta trần qua cho bớt hôi rồi cho vào ninh với 1,5 lít nước để làm nước lẩu.
  • Bước 2: Rửa sạch cá chép và mổ bỏ ruột, sau đó ướp với gia vị cho vừa vặn
  • Bước 3: Dưa chua nên muối trước từ 1 - 2 hôm để vị chua vừa đủ ăn hoặc mọi người có thể mua dưa chua ngoài chợ.
  • Bước 4: Các loại rau ăn kèm cần rửa sạch và để ráo nước. Riêng cà chua thì bổ múi cau, sấu hoặc me thì nạo sạch vỏ.

1.3. Cách làm lẩu cá chép

Các bước để chế biến món lẩu cá chép siêu ngon là:

  • Bước 1: Đun nóng dầu và cho hành khô vào phi vàng
  • Bước 2: Thêm cà chua và xào nhuyễn. Tiếp theo mọi người cho dưa chua vào đảo qua để dưa săn lại, ăn sẽ ngon hơn
  • Bước 3: Chiên cá cho vàng để cá không bị tanh khi nấu lẩu
  • Bước 4: Khi cá đã săn lại thì chúng ta cho thêm me xanh, gừng, sả, nghệ và nước cùng với dưa chua đã xào sơ vào và đun sôi rồi nhúng các loại rau và mì.
Các bước làm lẩu cá chép ngon, không tanh và siêu đơn giản

2. Làm lẩu cá chép tổng hợp

Bên cạnh món lẩu cá chép om dưa, chúng ta có thể làm món lẩu cá chép tổng hợp. Trong đó, cách làm món lẩu này vô cùng đơn giản:

Lẩu cá chép om dưa

2.1. Nguyên liệu lẩu cá chép tổng hợp

Trước hết, về khâu chuẩn bị nguyên liệu, anh em cần có:

  • Cá chép 1 con vừa khoảng 1,5kg
  • Sườn heo khoảng 500g
  • Thịt bò: 500g
  • Dạ dày heo: 500g
  • Lòng non: 500g
  • Cà chua
  • Gừng
  • Sả
  • Hành khô, thanh hao, ớt
  • Bún tươi hoặc mì tôm, miến khô.
  • Các loại rau ăn kèm
  • Gia vị các loại

2.2. Sơ chế nguyên liệu cho món lẩu cá tổng hợp

Với món cá chép om dưa, chúng ta tiến hành các bước sơ chế như sau:

  • Bước 1: Xương sườn mua về làm sạch và trần qua bỏ nước. Sau đó chúng ta cho vào nồi và ninh để làm nước lẩu.
  • Bước 2: Cá chép rửa sạch và mổ bỏ ruột sau đó lọc thành từng miếng vừa ăn và ướp gia vị
  • Bước 3: Thịt bò sau khi rửa sạch thì thái nhỏ và ướp gia vị cho ngấm
  • Bước 4: Làm sạch dạ dày và lòng non của heo với dấm và muối.

2.3. Cách làm lẩu cá chép tổng hợp

Các bước để thực hiện món lẩu cá chép tổng hợp đơn giản hơn món lẩu cá chép om dưa. Mọi người chỉ cần ninh xương sau đó thêm hành, sả, gừng và gia vị cho nước lẩu ngon hơn. Tiếp theo là bạn nhúng cá cùng thịt bò, dạ dày, lòng non cùng rau là có thể thưởng thức. 

Cách làm lẩu cá chép tổng hợp

2.4. Mách bạn

Để chế biến được món lẩu cá chép ngon, không bị tanh, mọi người nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Đối với cá chép, bạn nên mua cá tươi, còn sống để thịt cá ngọt và không bị bở. Bí quyết để chọn cá tươi là nên dùng tay ấn nhẹ xem cá có đàn hồi hay không và quan sát xem da cá có bị trầy xước hay tróc vảy không. 
  • Tiếp theo bạn nên chọn những con cá có thân tròn, to với đầu cân đối, có máu đỏ tươi.
  • Tuyệt đối không nên chọn cá trứng vì cá trứng rất gầy, thịt ít nên khi ăn sẽ không ngon.
  • Cách làm lẩu cá chép ngon, không bị đắng là khi mổ mọi người cần chú ý không làm vỡ mật cá.
  • Để nước dùng lẩu ngọt hơn thì đầu cá, xương cá sau khi lọc bạn nên cho vào hầm cùng xương lợn.
  • Đặc biệt, lẩu cá chép rất hợp với các loại rau cải nên khi chuẩn bị nguyên liệu mọi người nên chọn rau cải. Mùi thơm của rau cải sẽ giúp cho lẩu cá chép bớt mùi tanh.

Vậy là Food.com.vn vừa gợi ý cho đấng mày râu 2 cách làm lẩu cá chép cực đơn giản mà không kém phần hấp dẫn rồi. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật