Dùng mỹ phẩm thế nào để không hại làn da?

Đối với con người hiện đại, đặc biệt là với phái nữ, mỹ phẩm là một thứ "vũ khí" đắc lực nhằm bảo vệ làn da và tôn thêm vẻ đẹp của người phụ nữ. Nếu bạn biết sử dụng đúng cách, mỹ phẩm sẽ phát huy được hết những tác dụng của nó. Ngược lại, nếu bạn thiếu hiểu biết, bạn sẽ phải nhận lại những hậu quả khôn lường.

Chính vì vậy, bạn hãy lưu ý những cách sử dụng mỹ phẩm sau đây để làn da của mình được bảo vệ một cách tối ưu nhé:

1. Hãy chọn những loại mỹ phẩm có xuất xứ rõ ràng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm giả đang trôi nổi và tràn lan. Vì vậy, bạn nên chọn những cửa hàng chính hãng để mua sản phẩm cho mình, đừng vì quá ham của rẻ mà làm hại mình nhé. Và khi mua mỹ phẩm nên đọc kỹ những hướng dẫn sử dụng trên bao bì, xem cách thành phần trong đó có phù hợp với làn da không. Mỗi làn da có 1 cấu trúc riêng biệt, vì thế hãy lắng nghe làn da của mình.

2. Không nên sử dụng lại những loại mỹ phẩm đã cũ hoặc quá hạn

 Bất cứ loại mỹ phẩm nào khi mua về, chúng ta nên xem ngày sản xuất và hạn sử dụng. Nếu nhu cầu sử dụng của chúng ta đối với loại mỹ phẩm đó không thường xuyên, ta có thể mua loại vừa hoặc nhỏ, vừa tiết kiệm được số tiền lớn cho việc làm đẹp, vừa sử dụng chúng an toàn.

3. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

 Hãy là những người tiêu dùng thông minh bằng việc đọc kỹ nhãn mác sản phẩm và cách sử dụng của nó theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Nếu bạn thấy bất kỳ triệu chứng dị ứng nào phát sinh ngoài ý muốn, hãy ngừng dùng mỹ phẩm đó ngay lập tức, và liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hang của công ty trên để được tư vấn thêm. Nếu những triệu chứng không mất đi mà có chiều hướng nặng hơn, bạn nên đi khám bác sĩ.

4. Không nên sử dụng sản phẩm làm đẹp tự chế, không rõ nguồn gốc 

 Ngoài việc sử dụng mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng, nhiều chị em hiện nay còn truyền tay nhau rất nhiều công thức tự tạo mỹ phẩm hoặc các chế phẩm để dưỡng da mặt. Việc làm này cần hết sức cẩn thận, vì khi không biết rõ về đặc tính những hợp chất mà mình sẽ sử dụng, da mặt chắc chắn bị ảnh hưởng.

5. Vệ sinh các dụng cụ trang điểm thường xuyên

 Chúng ta nên dành thời gian 1 tuần 1 lần để vệ sinh khu vực bàn trang điểm cũng như sắp xếp, dọn dẹp sạch sẽ những đồ dùng làm đẹp của chúng ta, giặt sạch cọ, bông trang điểm hoặc thay thế  mới nếu đã sử dụng lâu ngày. Vì các dụng cụ trang điểm là nơi có nguy cơ phát sinh bụi bẩn, phát sinh vi khuẩn gây mụn nhọt, dị ứng nặng cho da.

6. Dưỡng da thật kỹ trước khi trang điểm và vệ sinh da mặt sạch sẽ sau khi trang điểm

Trước khi trang điểm, chúng ta nên dưỡng da kỹ để đảm bảo những tinh chất của mỹ phẩm có thể thẩm thấu vào da dễ dàng. Chúng ta cũng nên vệ sinh da mặt bằng nước ấm, hoặc nước tẩy trang, sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch sau khi trang điểm , không nên vì bận rộn, hay không có nhiều thời gian mà vệ sinh không kỹ càng, các tác nhân trong mỹ phẩm sẽ gây bít lỗ chân lông, da không hấp thụ tự nhiên được lâu ngày rất gây hại cho làn da.

Hi vọng rằng với những lưu ý này, bạn sẽ biết cách lựa chọn loại mỹ phẩm phù hợp với làn da của mình!d

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật