Bí quyết lựa chọn bánh Trung thu và bảo quản bánh

Cứ vào dịp Tết Trung thu, nhu cầu sử dụng các loại bánh kẹo, hoa quả, đồ uống giải khát tăng cao trong đó không thể thiếu những chiếc bánh nướng, bánh dẻo. Bánh nướng và bánh dẻo hiện nay có rất nhiều loại trên thị trường và không có thời gian sử dụng dài. Làm thế nào để mua được những chiếc bánh ngon và bảo quản được bánh sau Trung thu? Hãy cùng xem những chia sẻ của Food Review nhé. 

Bánh Trung thu là một món ăn rất đặc trưng khi vào mùa Trung thu. Nếu không có những món bánh này, không khí Trung thu sẽ không còn vui vẻ và rộn ràng nữa. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bánh Trung thu. Bánh Trung thu cũng rất da dạng, với các loại nhân, kiểu dáng, màu sắc khác nhau. 

Bánh Trung thu cũng có những loại đắt đến rẻ. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần phải mua các sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản. Bạn có thể mua bánh tại các cửa hàng uy tín, có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng với cơ quan Y tế, có chứng nhận về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Hiện nay, có rất nhiều bạn tự làm bánh handmade và bán trên mạng. Trên thực tế, những loại bánh này chưa được đăng ký chất lượng với cơ quản quản lý về an toàn thực phẩm, có thể có các nguy cơ gây độc hại như sử dụng chất bảo quản, phẩm mầu độc hại nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế… Do đó, Food.com.vn khuyên các bạn nên mua tại các bếp bánh handmade có uy tín và chất lượng. 

Ngoài ra, 1 lưu ý đối với các bạn khi chọn bánh Trung thu nếu không mua ở các cửa hàng lớn là bạn phải chú ý đến bao bì. Bao bì của bánh trung thu phải còn nguyên vẹn, không bị xì hơi. Bên trên có in rõ logo và thương hiệu của nhà sản xuất. Ngày sản xuất và hạn sử dụng của bánh được ghi rõ. Nếu bao bì có bị xộc xệch, hoặc các chi tiết trên bao bì in đậm nhạt, không thể hiện rõ ngày sản xuất thì bạn nên cân nhắc mua hay không. 

Khi ngửi bánh, nếu thấy vẫn có vị thơm của nhân bánh và đủ mùi của các nguyên liệu như jambon, lạp xưởng thì bánh vẫn có thể ăn được. 

Vào những ngày Trung thu, nếu như bạn đã trót mua nhiều bánh hoặc được tặng nhiều bánh, không ăn hết ngay bánh trong ngày Rằm thì bạn có thể bảo quản ở các nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao, nóng ẩm, không để bao bì bị rách. Đặc điểm của bánh trung thu truyền thống, không có chất bảo quản nên hạn sử dụng ngắn. Vì vậy, Food.com.vn khuyên bạn nên thưởng thức trong khoảng thời gian sử dụng là tốt nhất.

Bánh nướng và bánh dẻo nên ăn trong 2 tuần đầu tiên khi mua về. Nếu ăn chưa hết mà muốn để dành sang hôm khác, bạn để bánh còn dư vào ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên, làm như vậy thì vỏ bánh sẽ cứng và việc thưởng thức bánh lần sau không được trọn vẹn.

Khi bánh quá hạn sử dụng, dù quan sát thấy bề ngoài bánh vẫn bình thường nhưng thực tế cấu trúc và thành phần bên trong đã biến chất, không đảm bảo giá trị dinh dưỡng thì bạn cũng không nên ăn bánh đã hết hạn. 

Như vậy, 1 mùa Trung thu nữa lại về với những quốc gia đón Tết Trung thu. Năm nay, Tết Trung thu thật đặc biệt bởi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp ở các nước Châu Á. Và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Dù 1 số thành phố đã được nới lỏng giãn cách, song những bài học về dịch Covid-19 vẫn còn đó. Việc đảm bảo các biện pháp chống dịch vẫn là cần thiết để mùa Trung thu năm sau, chúng ta lại có thể vui Trung thu, phá cỗ và rước đèn ở những nơi công cộng. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật