Phiên bản lỗi của bánh Trung thu tặng vợ được anh chồng làm theo clip mạng

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao 1 câu chuyện về một người đàn ông chia sẻ. Anh cho biết, gần đến ngày Trung thu để gây bất ngờ cho vợ, anh đã quyết định trổ tài làm bánh dẻo theo các clip trên mạng chia sẻ. Tuy nhiên, sản phẩm của anh nhận được khá bất ngờ và khiến chị vợ được 1 phen “dở khóc dở cười”.

Trên Facebook của mình, anh Phan Bá Hậu sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh đã gây sốc khi gửi 1 lá thư tường trình cho vợ. Trong thư anh viết:

“Em yêu, anh vẫn còn nhớ rất rõ nét mặt và cái "chu mỏ" đáng thương khi em nhìn mấy cái bánh Trung thu trên mạng, và nói "Năm nay thì thôi khỏi nghĩ tới bánh trái gì nữa...”

Ngay lúc đó, anh đã quyết định sẽ tạo 1 bất ngờ thật là lớn cho em. Anh đã lên mạng và đặt ngay 1 bộ khuôn làm bánh trung thu. Bột mì, trứng và đậu xanh thì nhà mình còn đủ. Quan trọng hơn hết, anh thấy mấy clip các bạn làm trên mạng, có vẻ là "vô cùng dễ ăn".

>> Đừng như Phan Bá Hậu, hãy tham khảo 10 cách làm bánh trung thu chuẩn bị tại đây nhé.

Thật đúng là "tấm chiếu mới" mà…

Sau khi xem đi xem lại cái clip dạy làm bánh đến 7749 lần, thuộc cả từng chữ và từng lời, anh chỉ còn đợi em và lũ con vô ngủ trưa, là bắt đầu triển khai ngay...Thật ra, ở bước đầu sên nhân đậu thì mọi thứ rất là thuận lợi. Nhân mềm và dẻo trên chảo, y hệt như là trên mạng.

Anh vừa làm, vừa thích thú nghĩ đến cảnh em bị bất ngờ khi ngủ dậy và nhìn những chiếc bánh Trung thu mơ ước đã xuất hiện...

Nhưng, cuộc đời thì thường chẳng mấy khi suôn sẻ. Ngay lúc vừa trộn bột để làm vỏ bánh, là anh đã cảm thấy có gì đó nó sai sai. Bột nó cứ vừa dính, vừa vón thành từng cục như "óc trâu".

Sau khi vừa thêm nước, rồi lại thêm bột, rồi lại thêm nước, rồi lại lặp lại anh đã nhồi như điên, nhưng cục bột nó cứ hết nhão rồi lại vón.

Một hồi chiến đấu mệt mỏi, thì cũng bột nó cũng khá là dẻo, rồi cũng bọc được nhân bánh vô. Anh còn hí hửng nghĩ rằng ông trời ổng chỉ thử thách tí thôi, chứ sau mình vẫn thành công.

Ai dè, lúc đè xuống thì cục bột quá khổ hơn cái khuôn hay sao ý. Nó trào ra ở phía dưới, rồi dính vào ở phía trên. Tháo khuôn thì ra mọi thứ bét nhè, nhìn muốn não hết cả ruột...

Tâm trạng lúc này vừa mệt, vừa nổi khùng, vừa tức tối, lại thêm ấm ức không biết là sai ở đâu?

Rõ ràng là anh đã làm y theo từng bước như người ta mà?

Trong cơn điên thất vọng, lại vừa tiếc nguyên liệu - không muốn vứt bỏ, anh đã trộn hết tất cả thành 1 đống và lại bắt đầu nhồi như trả thù lũ bột và tự hứa sẽ chẳng bao giờ dính dáng gì tới tụi nó nữa. Cuối cùng thì chỉ còn cách đem nặn thành từng miếng tròn tròn, rồi nướng... Vớt vát được chút nào thì hay chút đó. Cầu trời cho mùi vị nó không quá tệ...”

Tự nhận mình là 1 dược sĩ yêu nấu ăn, anh Phan Bá Hậu thường xuyên trổ tài và khoe các hình ảnh nấu ăn trên mạng xã hội. Các món ăn anh làm khá dân dã và quen thuộc, tuy nhiên, do khéo léo nên anh Hậu vẫn nhận được rất nhiều lời khen ngợi của mọi người.

Hình ảnh do nhân vật cung cấp. 

Đến nay, chưa ai biết được số phận của chiếc bánh dẻo được anh Hậu làm như thế nào nhưng riêng với anh Hậu anh chỉ cho rằng đây chỉ là sự vấp ngã mà không phải là thất bại.

Và rất có thể anh Hậu sẽ trở lại với món bánh dẻo trong thời gian tới với nhiều thành công hơn. Food.com.vn hi vọng chị vợ của anh Hậu sẽ có 1 chiếc bánh siêu ngon và “lành lặn” được gói tặng như 1 món quà ý nghĩa trong dịp Trung thu này.

(Nguồn: Facebook Phan Bá Hậu) 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật