Mách bạn cách làm món bánh dày đỗ thơm ngon, đơn giản, dâng cúng ngày 1/10 âm

Đầu tháng 10 âm lịch đã đến. Theo tín ngưỡng của người Việt Nam, "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", vào những ngày đầu tháng hay ngày Rằm mọi người thường hay thắp hương. Nếu bạn đang phân vân không biết thắp hương đồ gì thì Food Review gợi ý bạn cách làm bánh dày đỗ thắp hương. 

Bánh dày đỗ là một món ăn khá ngon và đơn giản. Chỉ cần khéo léo 1 chút là bạn đã có những chiếc bánh dày đỗ thơm ngon và đẹp mắt rồi. Bạn có thể dùng món bánh này để thắp hương cũng rất đẹp mắt. Để làm món bánh dày đỗ, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

Nguyên liệu làm bánh dày đỗ: 

  • Bột nếp: 200g
  • Tinh bột nghệ: 2g
  • Bột bắp: 25g
  • Đậu xanh: 150gr
  • Dừa sợi/dừa sấy: 50g
  • Đường: 50g (phần nhân), 20g (phần vỏ)
  • Dầu ăn: 30g
  • Vừng rang: 10g
  • Nước: 250ml

Cách làm bánh dày đỗ: 

Phần vỏ: Cho 250ml nước vào tô, cho 20g đường, tinh bột nghệ, dầu ăn vào khuấy đều đến khi tan hết. Cho bột nếp và bột bắp vào khuấy đều, sau đó đổ ra khuôn đem hấp 25 phút. 

Phần nhân: Cho đậu xanh đã ngâm khoảng 8h, hấp chín. Để riêng 1/3 làm phần áo bên ngoài bánh. Cho vào máy xay xay nhỏ ra. Lưu ý chờ đậu nguội hẳn mới đem đi xay để tránh bị vón cục.

Cho 1 ít nước vào nồi đun sôi, cho 50g đường vào khuấy tan đều, tiếp đến cho 2/3 phần đậu xanh còn lại vào vừa sên vừa khuấy mạnh tay cho đậu xanh nhuyễn mịn hết ra, sau đó cho dừa vào sên đến khi hỗn hợp đặc không còn dính nồi thì tắt bếp và đổ vừng rang vào trộn đều. 

Phần vỏ bánh sau khi hấp chín thì để nguội khoảng 20 phút sau đó là tạo hình, có thể cán bột mỏng và vo tròn ấn dẹt như hay mua ở chợ hoặc cán dẹt rồi cuộn bánh theo hình dài, rồi dùng dao cắt miếng. Xong bạn sẽ lăn qua lớp đậu xanh bên ngoài để khỏi dính và thơm ngon hơn.

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm cách để làm những chiếc bánh dày đỗ thơm ngon. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật