Lễ Vu Lan báo hiếu ngày bao nhiêu năm 2021?

Lễ vu lan ngày bao nhiêu? Ngày lễ báo hiếu cha mẹ cụ thể là ngày nào trong năm nay? Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Lễ vu lan là ngày nào?

Theo “Đại Việt sử Ký toàn thư”, lễ Vu Lan được du nhập vào Việt Nam từ năm 1072 và vua Lý Nhân Tông đã từng lập đàn cầu siêu cho cha mẹ vào ngày này.

Bên cạnh đó, “Vu Lan” cũng là cách gọi ngắn của “Vu Lan Bồn”, được chuyển tự thành từ “ullambhana” trong tiếng Phạn có nghĩa là “giải thoát” nhằm chỉ sự giải thoát cho những kẻ khổ sở tột cùng dưới địa ngục.

Lễ Vu lan báo hiếu nhằm vào rằm tháng 7 hàng năm
Lễ Vu lan báo hiếu nhằm vào rằm tháng 7 hàng năm

Ngày nay, ngày lễ Vu lan được biết đến là một trong những ngày lễ lớn nhất của Phật giáo nhằm tưởng nhớ tới công ơn dưỡng dục, sinh thành của cha mẹ, tổ tiên cũng như những thế hệ đi trước. Với ý nghĩa cao đẹp này, lễ Vu lan đã ngày càng lan rộng và hiện nay thì đây không chỉ là ngày lễ của riêng những tín đồ Phật giáo mà còn trở thành ngày lễ báo hiếu của toàn thể người dân Việt Nam.

Hàng năm, lễ Vu lan trùng với Tết Trung Nguyên của người Hoa và đồng thời cũng trùng với ngày xá tôi vong nhân rằm tháng Bảy theo phong tục của người Á Đông.

Năm nay, lễ Vu lan là ngày bao nhiêu?

Dù biết Vu lan nhằm vào ngày 15 tháng 7 âm lịch nhưng vì nhiều lý do mà ít người có thể nắm rõ năm nay Vu lan là ngày bao nhiêu. 

Khi nắm được thông tin chính xác thì bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian, công việc để chuẩn bị cho ngày lễ này một cách tươm tất, chu đáo giúp ngày Vu lan trở nên ý nghĩa và trọn vẹn hơn. 

Năm nay, lễ Vu lan rơi vào ngày Chủ nhật ngày 22/08/2021 dương lịch.

Đánh giá:  
3.4 / 5  (11 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật