Nguyên liệu làm món trứng:
- 4 quả trứng
-1 quả ớt chuông
- 1 chiếc xúc xích loại to
- Gia vị, dầu ăn
Cách làm
- Các mẹ lựa chọn những chiếc xúc xích có khổ to để dễ tạo hình cho món ăn nhé. Sau đó cắt xúc xích thành từng lát mỏng khoảng 0,3cm
- Dùng khuôn nhôm tạo hình bông hoa cho xúc xúc
- Phần xúc xích thừa, các mẹ đừng lãng phí mà hãy thái nhỏ để tí đánh lên cùng trứng nhé
- Ớt chuông cắt nhỏ
- Lấy 2 quả trứng và 2 lòng đỏ trứng cho vào một tô. Còn một tô để phần lòng trắng còn lại
- Bỏ xúc xích vào tô 4 quả trứng cùng một chút gia vị nêm vừa ăn. Phần ớt chuông bỏ vào tô lòng trắng trứng. Đánh đều nguyên liệu ở cả 2 tô
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn đợi nóng già rồi lau bớt dầu đi, chỉ để lớp dầu mỏng láng lên bề mặt chảo (lưu ý nên dùng chảo hình chữ nhật sẽ dễ thực hiện món ăn hơn)
- Chia phần lòng đỏ trứng thành nhiều phần nhỏ, đổ từ từ từng phần vào chảo rồi cuộn trứng lại. Từ từ lặp lại việc đổ trứng và cuộn trứng cho đến khi hết phần trứng đã trộn xúc xích.
- Đẩy nhẹ nhành phần trứng cuộn lên trên. Xếp xúc xúc vào phần chảo chống
- Tắt bếp, đổ phần lòng trắng bao quanh xúc xích, khéo léo để tạo sự kết dính với phần trứng đã cuộn
- Bật bếp trở lại và cuộn toàn bộ phần trứng lại.
- Để thêm khoảng 2 phút để trứng chín đều thì có thể cắt ra thưởng thức.
Chúc các mẹ thành công với món trứng cuộn hoa này nhé.