Hải Dương: Rươi tươi vào mùa, giá mềm hợp lý 

Đây là thời điểm mà con rươi xuất hiện nhiều, được ví như "lộc trời" béo ngậy ngon nhất năm. Giá rươi đầu mùa cũng khá hợp lý.

Theo đó, khoảng từ ngày 20/9 âm lịch và 5/10 âm lịch là "lộc trời" sẽ xuất hiện nhiều, con rươi đẫy đà, tươi ngon nhất năm bắt đầu xuất hiện. 

Rươi rất ưa sống trong môi trường lạnh, nên rươi chủ yếu sinh sản vào thời điểm chớm lạnh vào đông. 

Mặc dù đang vào đúng mùa nước rươi nhưng hiện sản lượng thu hoạch không nhiều. Tuy nhiên, giá rươi không bị đẩy lên quá cao. 

Hiện giá bán rươi tươi dao động từ 350.000 - 450.0000 đồng/kg tùy chất lượng rươi to nhỏ khác nhau. Giá rươi đầu mùa năm nay cũng khá hợp lý so với năm ngoái. 

Hải Dương: Rươi tươi vào mùa, giá mềm hợp lý 
Hải Dương: Rươi tươi vào mùa, giá mềm hợp lý 

Bên cạnh đó, mọi năm, không phải mùa thì rươi bán ở chợ là rươi đông lạnh. Là loại đã được sơ chế, làm sạch, xử lý sơ bộ được bán giá khá cao.

Nhưng hôm nay, rươi được bán chủ yếu là rươi tươi, được bà con trực tiếp thu mua của người nuôi, cáy trong làng mang ra bán nên giá rươi có phần "mềm" hơn. Đây cũng là nguyên nhân giúp giá rươi ổn định. 

Được biết, xã An Thanh (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) là một trong những địa phương nổi tiếng với đặc sản con rươi. 

Rươi Tứ Kỳ ngon và có sản lượng lớn giúp ổn định kinh tế nhiều hộ gia đình. Hiện người dân rất háo hức, nhộn nhịp để đi thu hoạch rươi. 

Giá rươi thay đổi liên tục nhưng vẫn giữ mức ổn định 

Một hộ nuôi rươi lâu năm ở xã An Thanh chia sẻ trên báo chí, trung bình mỗi sào ruộng nuôi rươi đạt số lượng khoảng 35-50 kg một nước. Hiện tại, giá rươi tại bãi ở mức từ 380.000 – 400.000 nghìn đồng/kg. Nhiều người đồn giá bán được rươi tươi cao đến 700.000 nghìn đồng/kg là chưa chính xác.

Ngoài ra, việc thu hoạch rươi tươi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết, khí hậu, môi trường…nên giá bán rươi cũng thay đổi liên tục theo giờ và theo thị trường. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật