food-news

3 công dụng 'thần kỳ' của nước ép hành tây trong việc ngăn ngừa bệnh tật

Từ trước đến nay, chị em phụ nữ luôn biết về công dụng của nước ép hành tây có thể giúp giảm cân và giảm đáng kể chu vi vòng 2. Tuy nhiên loại nước này còn có những công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe mà ít ai ngờ tới.

Giảm cholesterol xấu

Hành tây chứa rất nhiều hoạt chất có tính chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước ép hành tây rất giàu quercetin, một flavonoid thực vật có thể giúp duy trì thành phần lipid ở những người có mức cholesterol nhẹ do tình trạng chống oxy hóa mạnh. Do đó, nếu bạn sử dụng 100ml nước ép hành tây mỗi ngày trong 8 tuần có thể làm giảm đáng kể vòng eo, giảm mức cholesterol xấu và mức cholesterol toàn phần.

Ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Nước ép hành tây có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng nước ép hành tây có thể giúp giảm các dấu hiệu viêm do béo phì, có thể ngăn ngừa sự xơ cứng của động mạch.

 

 

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Một lợi ích không ngờ của nước ép hành tây là kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả. Một nghiên cứu đã cho thấy, nước ép hành tây có khả năng giúp hạ đường huyết do có sự xuất hiện của quercetin và các thành phần khác. Sử dụng nước ép hành tây có thể giúp giảm 50% lượng đường huyết lúc đói ở những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Ngoài ra, hành tây cũng giàu chất dinh dưỡng như: Vitamin A, vitamin B, vitamin C và các khoáng chất như: Canxi, magie, lưu huỳnh,... Đây là loại thực phẩm phổ biến được nhiều người ưa thích khi chế biến thành các món ăn, nó không những ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. 

 

 

Chính vì vậy, hãy sử dụng nước ép hành tây thường xuyên cũng như bổ sung hành tây trong thực đơn mỗi ngày cho gia đình để có một sức khỏe tốt nhất.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật

food-news