Tỏi là một trong những gia vị được sử dụng thường xuyên trong chế biến các món ăn. Do đó, nếu chị em thường lựa chọn bóc tách vỏ tỏi sẵn rồi cất vào tủ lạnh, khi nấu chỉ việc mang ra đập dập là xong.
Vậy mẹo bóc tỏi sao cho nhanh và đơn giản, đặc biệt là việc bóc tỏi nhỏ thường khó khăn hơn rất nhiều. Food Deli hôm nay xin chia sẻ kinh nghiệm bóc tỏi dù tép nhỏ cỡ nào cũng trở nên đơn giản.
Đồng thời, mùa này rất dễ cảm cúm nên chị em hãy làm 1 hũ tỏi mật ong pha uống cùng nước ấm rất tốt nhé.
Cách bóc tỏi nhanh, đơn giản
Bước 1: Sơ chế tỏi
Cách 1: Ngâm nước
Ngâm ngập tỏi vào nước qua đêm, sáng dậy vớt ra rổ rồi bóc vỏ. Ngâm như thế này lột vỏ dễ và không bị rát tay.
Cách 2: Dùng lò vi sóng
Cách này bạn không cần bóc từng tép tỏi, chỉ cần dùng dao cắt phần gốc củ tỏi để tách các tép.
Sau đó, cho tất cả chúng vào lò vi sóng và quay trong khoảng 10 giây, vỏ tỏi ngay sau đó sẽ dễ dàng bong ra. Lúc này, bạn chỉ cần dùng tay vò nhẹ vỏ ra.
Cách 3: Lột tỏi bằng cách "lắc"
Bạn cho từng tép tỏi vào tô, lọ chai kín hoặc đĩa úp lại. Xong rồi lắc mạnh trong 20 giây đến 1 phút. Khi mở nắp ra vỏ tỏi cũng sẽ bị bong chỉ gần dùng tay gỡ nhẹ vỏ ra là được.
Bước 2: Bảo quản tỏi
Tỏi bóc xong cho vào hũ rồi đậy kín nắp cất vào ngăn mát tủ lạnh, sẽ bảo quản được lâu. Khi nào chế biến bạn chỉ cần lấy ra số lượng vừa đủ dùng là được.