Mẹo bóc tỏi 'tép nhỏ' nhanh, cực đơn giản cho các chị em 

Việc bóc tỏi luôn là việc khó khăn đối với các chị em nội trợ, một phần rất mất thời gian và mùi hôi cứ bám vào tay dai dẳng. 

Tỏi là một trong những gia vị được sử dụng thường xuyên trong chế biến các món ăn. Do đó, nếu chị em thường lựa chọn bóc tách vỏ tỏi sẵn rồi cất vào tủ lạnh, khi nấu chỉ việc mang ra đập dập là xong.

Vậy mẹo bóc tỏi sao cho nhanh và đơn giản, đặc biệt là việc bóc tỏi nhỏ thường khó khăn hơn rất nhiều. Food Deli hôm nay xin chia sẻ kinh nghiệm bóc tỏi dù tép nhỏ cỡ nào cũng trở nên đơn giản. 

Đồng thời, mùa này rất dễ cảm cúm nên chị em hãy làm 1 hũ tỏi mật ong pha uống cùng nước ấm rất tốt nhé. 

Cách bóc tỏi nhanh, đơn giản 

Bước 1: Sơ chế tỏi

Cách 1: Ngâm nước 

Ngâm ngập tỏi vào nước qua đêm, sáng dậy vớt ra rổ rồi bóc vỏ. Ngâm như thế này lột vỏ dễ và không bị rát tay. 

Cách 2: Dùng lò vi sóng

Cách này bạn không cần bóc từng tép tỏi, chỉ cần dùng dao cắt phần gốc củ tỏi để tách các tép. 

Sau đó, cho tất cả chúng vào lò vi sóng và quay trong khoảng 10 giây, vỏ tỏi ngay sau đó sẽ dễ dàng bong ra. Lúc này, bạn chỉ cần dùng tay vò nhẹ vỏ ra. 

Cách 3: Lột tỏi bằng cách "lắc"

Bạn cho từng tép tỏi vào tô, lọ chai kín hoặc đĩa úp lại. Xong rồi lắc mạnh trong 20 giây đến 1 phút. Khi mở nắp ra vỏ tỏi cũng sẽ bị bong chỉ gần dùng tay gỡ nhẹ vỏ ra là được. 

Tép tỏi bé xíu nhưng sẽ rất thơm

Bước 2: Bảo quản tỏi 

Tỏi bóc xong cho vào hũ rồi cất tủ lạnh sẽ để được lâu (Ảnh: Linkboo Nguyen)

Tỏi bóc xong cho vào hũ rồi đậy kín nắp cất vào ngăn mát tủ lạnh, sẽ bảo quản được lâu. Khi nào chế biến bạn chỉ cần lấy ra số lượng vừa đủ dùng là được.  

Đánh giá:  
3.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật