Bánh trung thu siêu đắt vẫn cháy hàng bất chấp dịch COVID-19

Thị trường bánh trung thu vẫn ế ẩm do tác động của dịch COVID-19, song nhiều khách sạn, thương hiệu vẫn cho ra mắt các loại bánh cao cấp, sang trọng trị giá chục triệu đồng/hộp.

Năm nào cũng vậy, cứ đến gần dịp Tết Trung thu là hàng loạt mẫu bánh mới được dân tình săn lùng và bình luận rôm rả bên cạnh những chiếc bánh truyền thống. 

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cứ ngỡ bánh trung thu siêu đắt sẽ vắng bóng trên thị trường thì hiện nay nhiều khách sạn 5 sao tại Hà Nội lại vừa bất ngờ tung ra những dòng bánh cao cấp với giá lên đến hơn chục triệu đồng/hộp.

Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi (Metropole Hà Nội) đã cho ra mắt bộ sưu tập bánh trung thu để kỷ niệm 120 năm hiện diện tại Việt Nam, bánh cũng do đầu bếp thực hiện ngay tại khách sạn. Các phiên bản bánh trung thu phổ thông của khách sạn này giá khoảng từ 1.900.000 - 6.606.000 đồng/hộp. Ngoài ra còn có một phiên bản đặc biệt và một phiên bản giới hạn.

Phiên bản giới hạn được Metropole Hà Nội cho ra mắt với sự kết hợp cùng một hãng đồ uống nổi tiếng. Ngay khi mở hộp bánh này ra, một mô hình 3D của khách sạn sẽ hiện ra ngay trước mắt khách hàng, phiên bản này có giá 14.800.000 đồng.

Phiên bản giới hạn được Metropole Hà Nội cho ra mắt
Phiên bản giới hạn được Metropole Hà Nội cho ra mắt - Ảnh: Internet 

Mùa Trung thu năm nay, khách sạn Hà Nội giới thiệu 2 bộ sưu tập bánh trung thu thượng hạng, được làm thủ công ngay tại khách sạn. Bánh trung thu loại phổ phông của khách sạn này giá dao động từ 808.000 - 1.938.000 đồng/hộp. Loại 1.938.000 đồng gồm 4 bánh to nhân đủ vị, được đựng trong hộp trang sức pha lê vô cùng bắt mắt.

Đặc biệt, khách sạn Hà Nội còn tung dòng Deluxe với những hộp bánh trung thu đắt đỏ, giá cao nhất lên đến 15.998.000 đồng/hộp. Bánh được đặt trong hộp Trang sức hai ngăn, kèm hộp quà tặng là một đồ uống cao cấp, theo VTC News. 

Do tình hình giãn cách, khách sạn hiện cũng đã triển khai bán bánh trung thu trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki... để tăng doanh thu.

ánh trung thu thượng hạng
Bánh trung thu thượng hạng tại Khách sạn Hà Nội - Ảnh: Internet 

Không chỉ Khách sạn Hà Nội, Metropole Hà Nội, các khách sạn 5 sao khác như Sheraton Hanoi, Park Hyatt Saigon... cũng cho ra mắt những dòng bánh trung thu cao cấp với tên gọi ấn tượng và giá bán lên tới hàng triệu đồng.

Cụ thể, Sheraton Hanoi cho ra mắt 3 dòng bánh trung thu cao cấp bao gồm Delight, Deluxe và Premium. Premium là dòng cao cấp nhất với 3 bánh trung thu loại 150g mỗi hộp, kèm một đồ uống. Loại này giá 1.290.000 đồng/hộp.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật