1. Cách làm nước sốt lẩu Tokbokki thơm ngon
Nhìn thì có vẻ khó tuy nhiên thì nước sốt lẩu Tokbokki khá là đơn giản và dễ làm. Các nguyên liệu cũng dễ dàng để bạn có thể tìm kiếm ngoài chợ hoặc là tại siêu thị. Cùng tìm hiểu về các nguyên liệu cần thiết nhé:
1.1. Nguyên liệu làm sốt lẩu Tokbokki khá là đơn giản và dễ tìm
Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa
Mật ong: 2 thìa
Nước lọc: 1 chén
Sốt gia vị của gói mì cay: 1 gói
Bột nêm: 1 thìa
Đường; 1 thìa
Bột ngọt: 1 thìa
1.2. Cách làm nước sốt lẩu Tokbokki chi tiết
Tất cả các nguyên liệu trên bạn hãy cho vào một cái tô và sau đó dùng muỗng trộn đều. Hãy trộn đến khi nào thấy gia vị tan hết thì dừng lại. Bạn cũng có thể đem lên đun để tạo được hỗn hợp sền sệt nhanh hơn và ngon hơn. Điều này phụ thuộc vào khẩu vị ăn của từng gia đình và cách làm sao cho hợp lý nhất.
Nhìn chung nước sốt ngày khá dễ ăn và có thể dùng cho nhiều món ăn Hàn Quốc ví dụ như cơm trộn hay là đồ nướng. Khi ăn kèm với lẩu tokbokki nó sẽ mang đến hương vị đặc trưng Hàn Quốc và khiến cho món lẩu của bạn trở nên hấp dẫn hơn và đậm vị hơn.
2. Cách làm nồi lẩu Tokbokki thơm ngon
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm nồi lẩu Tokbokki vừa đơn giản lại vượt thơm ngon ngay tại nhà để các bạn cùng tham khảo nhé:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Mì gà cay hoặc mì Hàn Quốc
Bánh gạo mua tại siêu thị
Tôm, bạch tuộc, chả cá Hàn Quốc hoặc các loại nguyên liệu tùy theo sở thích.
Trứng gà
Phô mai mozzarella
Tương ớt Hàn Quốc
Mật ong
Hành tây, Cải thảo
Gia vị như nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt...
Nấm kim chi
3. Cách làm lẩu Tokbokki phô mai tại nhà đơn giản
Dưới đây là các bước chi tiết làm món lẩu tokbokki. Cùng tìm hiểu để làm món lẩu thơm ngon ngay tại ngôi nhà của mìn nhé:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Các nguyên liệu sau khi đã mua về cần phải được làm sạch và sơ chế qua
Hãy lựa chọn những con tôm còn sống, tươi với kích thước vừa phải. Sau đó khi mang về thì bạn hãy cắt bỏ phần bẩn. Có thể bóc vỏ tôm hoặc là giữ lại bảo đều được. Rửa sạch tôm với nước muối sau đó là để ra rổ cho ráo.
Bạch tuộc cũng cần phải lựa chọn những con còn tươi sống. Khi mang về bạn hãy sử dụng hỗn hợp rượu và gừng chà xát lên trên thân để khử đi mùi hôi rồi sau đó rửa sạch với nước. Cắt bạch tuộc thành những miếng vuông vắn vừa ăn.
Bánh gạo hãy tách thành từng cây rồi cho vào đĩa.
Chả cá Hàn Quốc cắt thành những miếng vuông vắn hoặc là dùng tăm để xiên sao cho đẹp mắt.
Các loại rau củ quả như hành tây, bắp cải, cải thảo thì bạn hãy nhặt thật sạch và để ráo nước.
Nấm kim chi cần phải rửa sạch và tách nhỏ
Trứng gà hãy đem đi luộc chín rồi sau đó bóc vỏ.
Bước 2: Nấu lẩu Tokbokki dẻo thơm tại nhà
Bạn hãy cho dầu ăn cùng với một ít hành tỏi đã băm nhuyễn rồi sau đó đem phi thật thơm. Cho phần nước sốt lẩu tokbokki vừa pha vào và xào đến khi nào nồi lẩu sôi thì tiếp tục cho thêm các nguyên liệu là tôm, bạch tuộc và thả cá vào. Đến khi các nguyên liệu đã chín đều thì bạn cho thêm bánh gạo cùng với hành tây và một ít nước. Đảo đều nguyên liệu cho đến khi chúng sôi lên.
Bước 3: Hoàn thành và chuẩn bị ăn
Cho phần lẩu tokbokki đã được chuẩn bị sẵn ra nồi rồi sau đó bật bếp. Cho nấm kim chi, bắp cải cùng với phô mai vào bên trong nồi lẩu phô mai. Trước đó bạn có thể bào nhỏ thành sợi hoặc là cắt lát tùy theo sở thích. Cuối cùng cho thêm trứng gà luộc vào bên trong rồi khi đợi đến khi phô mai tan chảy ra và nấm đã được chín thì cho mì vào và thưởng thức
Món lẩu phô mai sốt cay này có thể được ăn kèm với mì, cơm trắng hoặc là với bất kỳ một nguyên liệu nào mà bạn yêu thích. Tùy vào khẩu vị gia đình mà lượng sốt lẩu sẽ ít hoặc nhiều.
Vừa rồi là những chia sẻ về cách làm nước sốt lẩu tokbokki để các bạn cùng tham khảo. Nhìn chung cách làm này cũng khá là đơn giản và dễ dàng phải không nào? Hi vọng với những chia sẻ này của Food.com.vn đã mang đến cho các bạn kiến thức bổ ích để bạn có thể làm nên một món lẩu đặc trưng của người Hàn Quốc thơm ngon như ngoài hàng.