Cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda, chỉ trong 15 phút

Trong phòng khách của mỗi gia đình, bộ sofa là thứ không thể thiếu. Nhiều người cho rằng, sofa để trong nhà, to kềnh càng, chỉ cần hút bụi là xong. Tuy nhiên, nếu không làm vệ sinh đúng cách, sofa có thể chứa rất nhiều vi khuẩn, và có thể gây hại cho sức khỏe. Food Review sẽ gợi ý bạn cách làm sạch ghế sofa trong vài phút. 

Chị Trần Trang, sinh sống ở Hà Nội cho biết, nhà chị dùng sofa nỉ màu sáng. Phần đệm ngồi có thể tháo ra giặt được nhưng phần lưng ghế và tay ghế là không tháo ra được. Thỉnh thoảng chị cũng gọi dịch vụ làm sạch sofa đến nhà, và sẽ mất chi phí khoảng 400.000 - 500.000 vnđ. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, chị đã biết 1 cách làm sạch sofa rất nhanh và đơn giản. 

Để làm sạch sofa, bạn trộn baking soda với nước ấm thành dung dịch sền sệt. Nếu bẩn quá thì cho thêm xíu nước rửa chén. Chỗ nào mà bị vết bút bi hoặc bút dạ, bạn dùng baking soda và cồn 90 độ chải bằng bàn chải răng tại vị trí mực bút. Hoặc bạn có thể dùng xịt tóc, hairspay xịt đẫm vào vết bẩn rồi chải sạch.

Sau khi đã ngâm được 1 lúc, bạn dùng bàn chải sạch gột chỗ bẩn đó. Dùng lực mạnh 1 tí nhưng không mạnh quá kẻo xước vải, cũng đừng đẫm nước quá, chỉ đủ để trông bề mặt ẩm ẩm và lên bọt là được.

Tiếp theo bạn dùng khăn ẩm trắng sạch bằng vải cotton chùi lại bề mặt nhiều lần. Nhớ chùi lan rộng ra ngoài để tránh bị để lại khấc. Cuối cùng, bạn dùng máy sấy sấy khô. Lặp lại bước 1 nếu thấy chưa sạch hẳn.

Ngoài cách trên, một số chị em sẽ hút sạch bụi trước khi làm sạch. Sau đó, nhiều người sẽ rắc bột baking soda lên toàn bộ bề mặt đệm mút bộ sofa vải và để nguyên trong cả ngày hoặc một vài tiếng đồng hồ. Ở bước cuối cùng, nhiều người sẽ dùng máy hút bụi thu lại toàn bộ bột baking soda.

Trước khi đổ Baking Soda vào ghế, bạn có thể cho một ít Baking Soda vào nước đung sôi, nếu thấy có bọt khí xuất hiện, đồng nghĩa sản phẩm còn tốt, và bạn được phép sử dụng tiếp. Ngoài ra, bạn có thể cho 1 ít dấm vào Baking Soda xem hỗn hợp có sủi bọt hay không. Nếu thấy sủi bọt, Baking Soda vẫn có thể dùng được, nếu không sủi bọt, bạn nên bỏ số Baking Soda này đi để bảo vệ sức khỏe của mình.

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm bí quyết để làm sạch sofa mà không phải tốn quá nhiều tiền. Chúc các bạn thành công. 

(Nguồn: Facebook Trần Trang) 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật