Tôi có nên li hôn vì chồng bảo thủ, nhất quyết không chịu đi tiêm vắc-xin Covid-19?

Trong cuộc sống, không phải lúc nào chuyện vợ chồng cũng tròn đầy, hạnh phúc. Cũng phải có những lúc cơm không lành, canh chẳng ngọt, đặc biệt trong những ngày dịch. Food Review đã nhận được chia sẻ từ một phụ nữ. Câu chuyện của chị xuất phát từ mũi tiêm vắc-xin Covid-19.

Những ngày qua tôi và chồng sống trong không khí cực kỳ căng thẳng. Những khó khăn trong mùa dịch, sự kìm kẹp tù túng trong nhà đã khiến chúng tôi nảy sinh rất nhiều bất đồng, mâu thuẫn. Nhưng có lẽ căng thẳng bị đẩy lên cao nhất chính là việc tiêm vắc-xin.

Ảnh minh họa: Internet

Là một người có chút kiến thức y khoa, tôi hiểu rằng, vắc-xin chính là tấm khiên tốt nhất bảo vệ cơ thể của mình và của cộng đồng trong mùa dịch này. Tôi chấp hành việc đi tiêm đầy đủ và mong dịch bệnh sẽ sớm qua đi để cuộc sống sớm trở về bình thường. Vậy nhưng câu chuyện đó lại trái ngược ở nhà chồng tôi.

Sống cùng với bố mẹ chồng, chồng tôi dù lớn nhưng vẫn còn như 1 đứa trẻ, khi lúc nào cũng phụ thuộc vào bố mẹ. Mẹ chồng có lối suy nghĩ còn cổ hủ. Sau những thông tin về 1-2 ca tử vong do tiêm vắc-xin Covid-19 ở Việt Nam, bà luôn mồm nói với chồng tôi rằng đừng tiêm vắc-xin vì sẽ chết đấy.

Dù tôi có thuyết phục anh rằng, vắc-xin là sự tiến bộ của nhân loại. WHO phải kiểm duyệt rất kĩ lưỡng mới đưa vào tiêm. Thế giới phát minh ra vắc-xin để cứu sống con người, chứ không phải tiêm vào để chết. Tôi cũng cho anh thấy những hình ảnh về sự khốc liệt của Covid-19, sự sống và cái chết trong đại dịch là mong manh như thế nào trước sức mạnh của virus.

Tuy nhiên, dù tôi nói thế nào thì sức ảnh hưởng của mẹ chồng vẫn còn quá lớn. Anh cương quyết không tiêm vắc-xin Covid-19. Anh còn nói nếu không chịu được thì tôi đi chỗ khác mà sống. Cũng từ việc này, chúng tôi cãi nhau sang những chuyện khác. Không khí gia đình ngột ngạt đến khó thở. Tôi cảm thấy quá mệt mỏi khi phải sống với 1 người đàn ông bảo thủ, cổ hủ như vậy. Tôi phải làm sao? Tôi có nên li hôn với chồng không? 

Bạn thân mến, Food Review hiểu rằng, cuộc sống trong mùa dịch này quả thật là rất khó khăn. Và đúng là cuộc sống này không phải lúc nào cũng có thể tròn vẹn được. Khi thực tế cơm, áo, gạo, tiền, con cái, tứ thân phụ mẫu đè nặng thì tình yêu dần rút lại. Lúc này, vợ chồng có thể chỉ sống với nhau bằng tình nghĩa. Thật khó để khuyên bạn nên li hôn hay không bởi con đường bạn đi nên do bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn hãy nghĩ đến cuộc sống của bạn và những đứa con khi gia đình không trọn vẹn. Liệu chỉ vì một mũi tiêm mà mình sẽ đánh mất hạnh phúc của con không? Food Review biết rằng, ai cũng có cái tôi, ai cũng có quan điểm riêng và ai cũng cho rằng mình là đúng. Nhưng liệu nó có xứng đáng để bạn đánh đổi hạnh phúc? Việc thuyết phục không thể một sớm một chiều. Bạn hãy thử thuyết phục trong 1 tháng, 1 năm, thậm chí là 10 năm. Mưa dầm thấm lâu, Food Review tin rằng sẽ có kết quả tốt đẹp. Chúc bạn luôn hạnh phúc!
Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật