Luôn tự dằn vặt mình khi vợ cũ lấy phải người vũ phu, tôi phải làm sao?

Không ai mong muốn vợ chồng đứt gánh giữa đường. Thế nhưng, nếu như chuyện đó xảy ra, 1 trong hai người xây dựng gia đình với người khác và sống không hạnh phúc thì sẽ thế nào. Food Review đã nhận được tâm sự của 1 người đàn ông đã ly hôn. Dù đã lập gia đình, nhưng anh luôn day dắt về  cuộc hôn nhân đã đổ vỡ

Tôi và vợ tôi đã ở bên nhau gần 15 năm. Chúng tôi đã đi cùng nhau từ lúc khó khăn, hạnh phúc khi đón hai đứa con chào đời, vui sướng khi được xây căn nhà to đẹp và cuối cùng là lại đứng mỗi người 1 nơi ở giữa tòa. Khi cuộc sống đầy đủ vật chất hơn, chúng tôi dần thiếu đi sự chia sẻ, quan tâm nhau. 

Cuộc sống lúc này chỉ là những tiếng chào nhau. Những bữa cơm gia đình cũng dần không còn. Cuối cùng, chuyện gì đến cũng phải đến. Chúng tôi chia tay trong im lặng sau khoảng thời gian dài li thân. Tôi nhanh chóng tìm được một người phụ nữ mà tôi cảm thấy hạnh phúc. Và cô ấy cũng vậy. Tôi nhận nuôi con trai đầu, còn cô ấy nhận nuôi con gái thứ 2. 

Cuộc sống của tôi bên người vợ mới khá hạnh phúc. Chúng tôi thực sự đã xây dựng được 1 gia đình đúng nghĩa. Thế nhưng, ngược lại với tôi, vợ cũ của tôi lấy chồng không được hạnh phúc. Người chồng thứ 2 của vợ cũ tôi thường xuyên đánh đập cô ấy mỗi khi say rượu. Thậm chí, anh ta còn hay mắng chửi con gái tôi. 

Ảnh minh họa - Internet

Mỗi lần bị mắng, con gái tôi thường gọi điện cho tôi để kể về tình hình. Sau những câu chuyện của con gái, tôi thường mất ngủ cả đêm vì tôi rất thương con và tôi cũng cảm thấy dằn vặt khi biết vợ cũ không được hạnh phúc. Hiện tại, tôi không thể mang con gái về nuôi vì tôi đang nuôi con trai đầu và 2 con sau của vợ mới. Nhiều khi tôi nghĩ, nếu như chúng tôi không ly hôn, thì có lẽ cuộc sống của vợ cũ và con gái tôi không bất hạnh như vậy. Giờ tôi không biết phải làm sao. 

Bạn thân mến, Food Review hiểu cảm nhận của bạn. Tuy nhiên, bạn phải hiểu 1 thực tế rằng, bạn và vợ cũ đã từng là 1 gia đình, nhưng giờ đây 2 người đã chia tay. Bạn không thể chia tay vợ mới để tái hôn với vợ cũ hoặc thậm chí bạn không thể lén lút mang lại hạnh phúc cho vợ cũ được. Cái quan trọng ở đây chính là con gái bạn đang phải chịu những tra tấn về mặt tinh thần. Bạn hãy thử trao đổi với vợ bạn xem về vấn đề này. Nếu như cháu thường xuyên bị bố dượng mắng, thậm chí là đánh thì bạn cần tìm tới luật pháp để giải quyết. Food Review nghĩ rằng, lúc này thay vì dằn vặt chính bản thân mình, sao bạn không thẳng thắn cùng vợ mới của mình giúp vợ cũ thoát khỏi tình cảnh hiện tại. Cuộc sống gia đình chỉ được hạnh phúc khi nó xuất phát từ hai phía. Hãy giúp vợ bạn, con gái bạn thoát khỏi cảnh bị 1 người đàn ông bạo hành, để tìm được 1 cuộc sống hạnh phúc hơn bằng việc đả thông tư tương của vợ bạn, đưa ra những lời khuyên chân thành. Food Review tin rằng bạn sẽ làm được. 
Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật