Giá cà phê hôm nay 14/12: Trái chiều nhau, cà phê robusta tiếp tục giảm 

Giá cà phê trong nước hôm nay 14/12 điều chỉnh tăng nhẹ tại khu vực Tây Nguyên. Giá cà phê thế giới ghi nhận trái chiều nhau. 

Giá cà phê trong nước hôm nay 14/12

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 14/12 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên hôm nay quay đầu tăng nhẹ 100 đồng/kg tại các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 40.900 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 41.700 đồng/kg. 

Giá cà phê được dự báo tiếp tục tăng trong thời gian tới nhờ nhu cầu tiêu thụ cuối năm cao, phục vụ cho các dịp lễ tết. Bên cạnh đó, nguồn cung hạn chế góp phần đẩy giá cà phê tăng.

Giá cà phê thế giới hôm nay 14/12

Giá cà phê thế giới giao dịch sáng nay trái chiều nhau. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 1/2022 giảm xuống 2.372 USD/tấn ghi nhận giảm nhẹ 0,17% (tương đương 4 USD). 

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2022 tại sàn New York quay đầu tăng lên mức 236,80 US cent/pound, tăng mạnh 1,81% (tương đương 4,20 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Giá cà phê hai sàn thế giới giữ xu hướng giảm do lo ngại nhu cầu tiêu thụ suy yếu vì dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại đã dẫn tới hoạt động thanh lý kéo dài.

Mặc dù đã có nhiều tuyên bố trấn an rằng biến thể Omicron không nguy hiểm như nhiều người lo ngại, song nhiều nước vẫn lo sợ do biến thể này được xác nhận lây lan hơn chủng Delta rất nhiều lần. 

Trong tuần tới, thị trường London đáo hạn hợp đồng quyền chọn kỳ hạn tháng 11. Sẽ xảy ra sự thanh lý, cân đối vị thế của đầu cơ ngắn hạn khi dữ liệu cho thấy việc chuyển tháng kỳ hạn cũng chỉ mới bắt đầu.

Giá cà phê hôm nay 14/12: Trái chiều nhau, cà phê robusta tiếp tục giảm 
Giá cà phê hôm nay 14/12: Trái chiều nhau, cà phê robusta tiếp tục giảm 

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 14/12

Giá cà phê robusta lao dốc và đạt mức giảm sau nhiều tháng, giúp giảm bớt áp lực khi người mua đang phải đối với mặt với mức giá cao nhất trong nhiều năm, theo Taipei Times.

Các lô hàng từ quốc gia xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới Brazil đã giảm 37% trong tháng trước so với một năm trước đó. 

Trong khi đó, Colombia, quốc gia đứng thứ hai, cũng chứng kiến xuất khẩu và sản lượng sụt giảm.

Tình trạng hạn hán và sương giá trong năm nay đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho các trang trại cà phê của Brazil, đồng thời làm xói mòn tiềm năng năng suất của quốc gia này trong hai năm tới.

Các nhà giao dịch đang theo dõi thị trường sau những tác động của thời tiết và tình trạng bất ổn trong vận chuyển trên toàn thế giới, bên cạnh nắm bắt phản ứng của nhà sản xuất đối với mức giá tốt hơn.

Đánh giá:  
3.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật