Đánh bay nồi cơm với món thịt lợn rim me lạ miệng

Ẩm Thực Food Story xin được giới thiệu một món ăn được chế biến từ nguyên liệu quen thuộc là thịt lợn sẽ khiến bạn đánh bay nồi cơm chỉ trong vài nốt nhạc. Đó là món thịt lợn rim me dễ chế biến mà lại ngon tuyệt cú mèo. Vị ngọt của thịt kết hợp với vị chua thanh thanh của me khiến cả những người khó tính nhất cũng phải gật gù khen ngon. 

Nguyên liệu làm món thịt lợn rim me

  • 500gr thịt ba chỉ
  • 40g me chín
  • 1 bát cơm nước dừa tươi
  • 1 củ tỏi
  • 2 củ hành khô
  • 2 quả ớt tươi 
  • 2 nhánh hành lá 
  • Tương ớt.
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, dầu điều.
Nguyên liệu làm món thịt lợn rim me
Nguyên liệu làm món thịt lợn rim me

 

Cách làm món thịt lợn rim me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ rửa cho sạch chất bẩn, để ráo rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
Thịt ba chỉ rửa cho sạch chất bẩn, để ráo rồi thái thành từng miếng vừa ăn
Thịt ba chỉ rửa cho sạch chất bẩn, để ráo rồi thái thành từng miếng vừa ăn
  • Hành khô và tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
  • Hành lá cắt rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, đập dập.
  • Me hòa với một bát nước ấm. Dùng rây lọc lấy nước me để rim với thịt.
Dùng rây lọc nước me để rim với thịt
Dùng rây lọc nước me để rim với thịt

>>> Thịt heo kho tiêu-món ngon bổ dưỡng không thể bỏ qua

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt đã thái vào bát ướp gia vị gồm ½ thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ớt, tỏi, hành khô băm nhỏ khoảng 30 phút cho ngấm.

Cho thịt đã thái vào bát ướp cùng gia vị
Cho thịt đã thái vào bát ướp gia vị

 Bước 3: Tiến hành làm món thịt lợn rim me

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng lên, rồi cho hành tỏi vào phi thơm.
  • Cho tiếp thịt vào xào săn. 
Cho tiếp thịt vào xào săn
Cho tiếp thịt vào xào săn
  • Cho 2 quả ớt đã đập dập vào để hương vị ngon hơn. Nhà có trẻ nhỏ hoặc có thành viên trong gia đình không thích ăn cay thì có thể bỏ qua bước này. 
  • Chuyển hết thịt sang nồi áp suất, hoặc nồi đất. 
  • Đổ tiếp phần nước dừa và nước me vào nồi, rim thịt trên lửa nhỏ cho đến khi nước cạn sệt lại thì cho thìa dầu điều vào. 
rim thịt trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt cạn sệt lại
Rim thịt trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt cạn sệt lại
  • Nếm thử thịt gia vị đã vừa ăn chưa thì có thể điều chỉnh sao cho hợp khẩu vị gia đình.

Cách dùng thịt lợn rim me chuẩn vị

  • Múc thịt lợn rim me ra đĩa, trang trí thêm ít ớt cắt sợi hay hành lá.
  • Món này ăn ngon nhất là với cơm trắng. 
Múc thịt lợn rim me ra đĩa, trang trí thêm ít ớt cắt sợi hay hành lá
Múc thịt lợn rim me ra đĩa, trang trí thêm ít ớt cắt sợi hay hành lá

Mách nhỏ các mẹo hay với món thịt lợn rim me

  • Thịt lợn làm món này ngon nhất là thịt ba chỉ tươi có lượng mỡ vừa phải. Không mua  thịt quá nạc sẽ bị khô, hoặc quá mỡ dễ bị ngấy. 
  • Lượng thịt cùng gia vị nên điều chỉnh theo số lượng người ăn cũng như khẩu vị của gia đình nhé! 

Trên đây là công thức nấu món thịt lợn rim me ăn lạ miệng mà lại dễ tốn cơm nhé! Đây là món chị em nội trợ nên làm để chiêu đãi gia đình những khi có thời gian nhé. Có quá nhiều các món ngon từ thịt lợn mà bạn có thể lưu lại công thức để thỏa sức trổ tài nấu nướng. Đảm bảo bữa cơm gia đình luôn có sự mới mẻ. Các thành viên trong gia đình thêm gắn kết yêu thương, hãy theo dõi website Ẩm Thực Food Story của chúng tôi nhé.

 >>Cách làm món bánh tráng cuốn thịt heo ngon tuyệt hả

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật