Máy làm mì tươi của chị em nội trợ có thực sự như lời đồn?

Là tín đồ của các loại đồ ăn dạng sợi như bún, mì, phở... nhưng bạn lại lo ngại những chất phụ gia có trong các sản phẩm mua sẵn, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Để đáp ứng nhu cầu này, máy làm mì tươi tại nhà đã ra đời. Vậy liệu chiếc máy này có tiện ích như lời chị em nội trợ vẫn rỉ tai nhau? Hãy cùng Food Review tìm hiểu các tính năng của thiết bị này nhé.

Mì tươi dần trở thành món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình bởi sự tiện lợi và đem lại nhiều lợi ích sức khoẻ. Mì tươi được làm từ những nguyên liệu tự nhiên là bột mì, nước, muối và các loại rau củ quả tươi tuỳ ý như: củ rền, cải bó xôi, cà rốt, hoa đậu biếc, thanh long, tinh bột nghệ, lá cẩm… Bạn chỉ cần bỏ nguyên liệu vào máy, thiết lập chương trình và đợi từ 5-10 phút là ra được thành phẩm là những sợi mì hoàn hảo.

Những món ăn từ mì tươi không chỉ đẹp mắt mà còn đem lại giá trị dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên việc làm mì tươi bằng phương pháp thủ công mất khá nhiều thời gian, nên chị em rất khó để thực hiện. Giải quyết vấn đề này của các bà nội trợ, chiếc máy làm mì tươi tiện dụng đã được ra đời. Thử tìm hiểu công dụng cùng những ưu, nhược điểm của sản phẩm này để có thể cân nhắc trong việc sử dụng. Hôm nay chuyên mục Đồ gia dụng của Food sẽ review cho bạn những ưu nhược điểm của máy làm mì tươi cụ thể nhất nhé.

Những ưu điểm không thể bỏ qua

Thời gian làm mì nhanh chóng

Máy làm mì một cách nhanh chóng và dễ dàng: Chiếc máy có thể đảm đương mọi công đoạn để ra thành phẩm là: trộn bột, nhào bột, ủ bột, cán bột và cắt sợi mì chỉ trong vòng vài phút mọi công đoạn đều được thực hiện khép kín trong máy nên không có sự xâm nhập của bụi bẩn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Một chiếc máy thông thường có thể sản xuất cho bạn 200gr - 500gr mì sợi chỉ trong vòng 10 đến 15 phút. Máy làm mì hoàn toàn tự động, bạn chỉ là đổ các nguyên liệu vào máy, bấm nút và đi chuẩn bị những món ăn khác. Sau thời gian được cài đặt sẵn, những sợi mì hấp dẫn sẽ dần xuất hiện để bạn thực hiện công đoạn chế biết tiếp theo.

Thoả sức sáng tạo sợi mì cho nhiều món ăn khác nhau

Một chiếc máy làm mì sẽ thường có nhiều đầu mì khác nhau (thường từ 3-7 đầu) mang đến cho người sử dụng  các loại mì sợi khác nhau như: mì quảng, mì xợi lớn, mì uống (nui mì), mì sợi nhỏ, mì ống Ý, mì sợi ống dài, mì sợi det... tùy theo nhu cầu và sở thích nhất định của mỗi người mà có thể chọn 7 loại đầu mì khác nhau.

Ngoài việc làm mì truyền thống từ nguyên liệu cơ bản bột mì, muối và nước, bạn có thể thoả sức sáng tạo, chế biến những sợi mì có pha trộn nguyên liệu tự nhiên có lợi cho sức khỏe như: trứng gà, nước ép rau, nước ép hoa quả, bột nấm, v.v… cũng như “biến tấu” món mì tươi truyền thống, khiến món ăn trở nên thật độc đáo và thú vị!

Với những món ăn mang màu sắc sặc sỡ từ tự nhiên sẽ giúp kích thích vị giác, tăng hương vị cho món ăn đặc biệt khi gia đình bạn có trẻ nhỏ, các bé sẽ rất thích những sợi mì xanh đỏ... và bạn dễ dàng bổ sung chất xơ trong sợi mì nếu bé lười ăn rau. Những sợi mì tươi giàu chất dinh dưỡng, không chứa chất bảo quản sẽ vô cùng an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nhỏ gọn tiện lợi

Hiện này nhiều gia đình có xu hướng chọn mua thiết bị làm bếp có cùng tông màu với không gian bếp, tạo nên một khối thống nhất, đây cũng là vấn đề bạn cần lưu tâm để tạo hứng khởi trong quá trình nấu ăn. Những chiếc máy làm mì tươi cũng được thiết kế với kiểu dáng hiện đại phù hợp với mọi không gian bếp với chất liệu cao cấp, an toàn.

Màu sắc cũng được nhà sản xuất chú trọng, hầu hết các mẫu máy làm mì tươi hiện nay có màu trắng - xám - đen - kem, đều là những tông màu cơ bản gần như có thể phù hợp với tất cả các loại hình kiến trúc, nội thất nhà bếp, đem tới vẻ sang trọng, lịch lãm nhưng vẫn vô cùng trẻ trung, tinh tế.

Đa dạng về mức giá thành

Giá thành của sản phẩm này cũng khá đa dạng, phù hợp với mọi phân khúc khách hàng. Từ 1 triệu - 5 triệu là bạn có thể lựa chọn những chiếc máy ưng ý cho gia đình mình.

Một ưu điểm nữa mà chị em sẽ rất thích đó là vấn đề dọn về sinh. Thông thường sau khi làm được một mẻ mì, căn bếp của chúng ta rất dễ trở thành "một bãi chiến trường", bột mì vương vãi lung tung nên việc dọn dẹp rất mất thời gian. Nhưng với chiếc máy làm mì tự động, sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc dọn dẹp không gian bếp.

Đối với mỗi người nội trợ thì việc làm ra những món ăn do chính tay mình làm và lựa chọn nguyên liệu sẽ đảm bảo rất nhiều về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là đối với món mì đang vô cùng phổ biến hiện nay.

Công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Việc sử dụng máy làm mì tươi rất đơn giản, bảng điều khiển của máy được trình bày và chú thích rõ ràng, đơn giản, màn hình thường là LED hoặc LCD hiện đại. Bạn chỉ cần bỏ nguyên liệu vào máy và làm theo hướng dẫn là có thể làm ra những sợi mì tươi ngon.

Việc lựa còn dung tích và công suất máy phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Trước hết bạn cần xem xét số lượng người trong gia đình để có lựa chọn ban đầu. Một chiếc máy công suất từ 150 đến 250W, thông thường có thể làm ra 200-650gr mì thành phẩm, phù hợp với nhu cầu sử dụng của 2-5 người, vừa đảm bảo tốc độ nhanh, thời gian làm bánh không quá dài và vừa ít tiêu thụ điện năng là phù hợp với hầu hết nhu cầu sử dụng của các gia đình.

Đa phần những chiếc máy làm mì tươi tự động sẽ được thiết kế các khay đựng nguyên liệu riêng và có định lượng cụ thể, nên bạn không cần phải quá lo ngại việc cân đo, đong đếm. 

Lưu ý một số nhược điểm

Việc vệ sinh máy là một trở ngại lớn với người không có nhiều thời gian cho việc nấu ăn. Dù máy dễ tháo rời, chất liệu chống dính tốt nhưng lại có nhiều khe nên quá trình làm sạch sẽ mất thời gian hơn. Và bạn cũng nên biết là sẽ luôn có một phần bột thừa không được ép thành sợi mì, phần bột này sẽ kẹt vào bộ phận ép mì của máy và thử thách sự kiên nhẫn rửa sạch của bạn.

Và dù chiếc máy vận hành tự động nhưng bạn cũng cần có công thức của riêng mình để ra được những sợi mì thành phẩm như ý muốn, đừng giao phó hoàn toàn cho chiếc máy vô tri này nhé. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật