Tôm càng xanh to giá siêu rẻ nhưng chất lượng không như mong đợi 

Tôm càng xanh hiện được rao bán với giá siêu rẻ chỉ có giá 189.000 đồng/kg. Tuy nhiên, nhiều khách hàng phản ánh khi ăn thịt tôm không săn chắc, bị xốp, hỏng.   

Dao quanh các chợ mạng, tôm càng xanh được rao bán rất nhiều, đáng chú ý giá chào bán gây sốc chỉ 189.000 đồng mua được kg khoảng 7-8 con. 

Chủ một cửa hàng hải sản online ở Đội Cấn, Hà Nội chia sẻ: Tôm càng xanh ở cửa hàng có giá chỉ từ 130.000 tới 190.000/kg, tùy từng cỡ tôm.

Theo đó, những năm trước giá bán tôm càng xanh khoảng 350.000-370.000 đồng/kg (15-20 con/kg), riêng với loại size Vip giá 550.000-600.000 đồng (7-8 con/kg). Năm nay, giá giảm sâu chỉ bằng 1/3, 1/4 mức giá trước đó nên khách mua rất đông, có ngày cửa hàng bán cả tạ.

Nguyên nhân giá tôm giảm là do sâu chủ yếu là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tôm không xuất đi được, tôm tồn đọng tại các trại nuôi nhiều nên kéo giá tôm giảm mạnh. 

Tuy nhiên, nhiều người mua phản ánh, chất lượng của tôm càng xanh giá rẻ thật sự không được như mong đợi, thậm chí tôm không ăn được, khi hấp lên thịt tôm không săn chắc, ngược lại còn bị óp, xốp. 

Chị Thanh Hoàng (Hà Nội) chia sẻ trên báo chí, thấy tôm càng xanh giá rẻ, lại được quảng cáo là bao ngon, thịt chắc, ngọt mềm. Nên chị tranh thủ mua về cho gia đình ăn, tuy nhiên, khi hấp lên thịt tôm không săn chắc, bị óp, xốp. Có con bóc ra ruột còn đúng bằng ngón tay út.

Chị Thanh nói thêm, lúc mua tôm được ướp đá nhìn rất ngon, tươi rói, tận 9 con tôm mà giá chỉ 180.000 đồng/kg. 

Tương tự, chị Hoa (Ngọc Hồi, Hà Nội) cũng gặp tình trạng như trên, thấy tôm giá quá rẻ, lại to, chưa tới 200.000 đồng/kg nên mua luôn 3kg để làm bữa cuối tuần cho cả nhà. 

Song khi nướng, chất lượng tôm lại không như mong đợi. Phần thịt tôm óp, xốp, có con thịt bở không tươi ngon.

Tôm càng xanh to giá siêu rẻ nhưng chất lượng không như mong đợi 

Nhiều chị em nội trợ cho rằng, mua tôm rẻ thành ra đắt, tiền nào của đó, nếu tôm càng xanh rẻ như trên sẽ không đảm bảo được chất lượng. 

Khảo sát tại một địa chỉ bán tôm càng xanh lâu năm, chủ cửa hàng cho biết, tôm càng xanh ở đây vẫn giữ nguyên giá, dao động mức 350.000-650.000/kg tùy loại. Giá có dao động lên xuống theo ngày, nhưng chênh nhau ít. 

Nhiều thương lái khẳng định, không rõ trên chợ mạng họ nhập nguồn tôm ở đâu mà giá rẻ, dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 giá tôm cũng giảm nhưng không thể xuống thấp như vậy. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật