Hướng dẫn cách làm thịt gà xào nấm hương thơm ngon bổ dưỡng 

Thịt gà xào nấm là món ăn không xa lạ với nhiều người nhưng để chế biến nên hương vị ngon đúng chuẩn và đảm bảo giá trị dinh dưỡng thì cần phải có một số bí quyết để hương vị nấm hòa quyện với thịt gà hợp vị nhất và bổ dưỡng. Sau đây là những bí quyết mà Food.com.vn sẽ chia sẻ ở trong bài viết sau đây.

Thịt gà xào nấm là món ăn không xa lạ với nhiều người nhưng để chế biến nên hương vị ngon đúng chuẩn và đảm bảo giá trị dinh dưỡng thì cần phải có một số bí quyết để hương vị nấm hòa quyện với thịt gà hợp vị nhất và bổ dưỡng. Sau đây là những bí quyết mà Food.com.vn sẽ chia sẻ ở trong bài viết sau đây.

Nguyên liệu làm thịt gà xào nấm hương

  • Nấm hương khô: 200g
  • Ức gà: 300g
  • Tỏi: 2 nhánh 
  • Gừng: 10g
  • Dầu hào: 3 thìa 
  • Bột bắp: 1 thìa 
  • Hành lá: 1 nhánh 
  • Nấm hương tươi: 100g
  • Rượu: 2 thìa
  • Các loại gia vị khác: muối, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt...

Một số dinh dưỡng của nấm hương

  • Nấm hương còn có tên là nấm đông cô chứa ít calo, giàu chất xơ, vitamin B cùng một số khoáng chất tốt cho cơ thể.
  • Nấm hương đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư, kháng khuẩn, chống oxy hóa, giúp xương chắc khỏe và cải thiện làn da.

Hướng dẫn cách làm thịt gà xào nấm hương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt gà xào nấm hướng

  • Thịt gà mua về rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng miếng theo khẩu vị ăn.
  • Gừng, tỏi làm sạch rồi băm nhuyễn.
  • Nấm hương khô rửa qua nước cho sạch đất cát, sau đó cho vào thau nước nóng và thêm tí muối ngâm nở mềm khoảng chừng 30 phút rồi vớt nấm ra vắt ráo nước.
  • Vớt nấm ra và cắt bỏ chân nấm. Phần chân nấm rất cứng nếu để lại khi nấu ăn sẽ không ngon. Xả nấm nhiều lần và vắt nhẹ nước bằng tay sau mỗi lần xả nước sau đó cắt đôi nấm cho vừa ăn.
  • Nấm tươi rửa sạch, xắt thành từng miếng vừa ăn.
Cắt thịt gà thành từng miếng ăn

Bước 2: Ướp thịt gà 

  • Ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, thêm một ít tiêu, ướp gà khoảng chừng 15-30 phút cho thấm.

Bước 3: Sơ chế thịt

  • Đun nóng chảo với lửa lớn, cho vào chảo khoảng chừng 2 muỗng canh dầu ăn, tiếp đó cho tỏi, gừng đã băm nhỏ vào phi thơm dậy mùi.
  • Chi thịt gà vào đảo cho chín tái rồi cho nấm tươi vào xào thêm khoảng chừng 2-3 phút.
  • Cho nấm kho đã ngâm và sơ chế vào xào.
  • Nêm thêm 3 muỗng nước tương, 3 muỗng dầu hào, 2 muỗng rượu, nước bột bắp cho vào chảo.
  • Đảo đều cho thịt và nấm thấm đều các gia vị và xào thịt gà với nấm thêm khoảng chừng 2-3 phút cho chín đều thì tắt bếp.
  • Cho thêm hành vào chảo gà xào và tắt bếp.
Sơ chế thịt

Cách dùng thịt gà xào nấm hương

Thịt gà xào nấm hương thơm ngon, bổ dưỡng có vị đậm đà, hấp dẫn của gà và mùi vị đặc trưng của nấm. 

Món ăn hoàn thành

Mách nhỏ cách sử dụng thịt gà xào nấm hương

  • Nếu như không có nấm hương bạn có thể dùng các nấm khác cũng được.
  • Rượu nên chọn Rượu Thiệu Hưng là loại rượu nổi tiếng Thượng Hải có vị ngọt, mùi rượu nồng và thơm, bạn có thể không cho rượu cũng được.
  • Muốn ngâm nấm nhanh hơn hãy sử dụng nước ấm hoặc nước nóng để ngâm, cho thêm chút muối vào nước ngâm nấm. Khi ngâm hãy lưu ý quay phần gốc nấm tiếp xúc với mặt nước, làm như thế sẽ dễ dàng loại bỏ những bụi bẩn khỏi nấm hương.
  • Sau khi ăn nấm, bạn không nên dùng ngay đồ lạnh như trà đá hay cà phê đá vì nấm mang tính bổ âm nên uống ngay đồ lạnh sẽ bị lạnh bụng.
  • Nên dùng vật dụng bằng nhôm đề xào nấm vì hoạt chất của nấm tác dụng với nồi nhôm sẽ khiến nấm bị ngả màu thâm đen.
  • Để khử mùi nấm bạn ngâm nấm nở ra rồi xả nấm nhiều lần và bóp với nước. Tiếp đó bạn nấu nước sôi, cho nấm vào luộc chừng khoảng 1 phút với một chút rượu nấu ăn.

Qua bài viết trên, Food.com.vn đã chia sẻ các bước làm món thịt gà xào nấm hương thật đơn giản đúng không nào?. Bạn còn chần chừ gì nữa hãy bắt tay vào chế biến món ngon cho gia đình mình ngay nhé.


 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật