Hà Nội: Chợ Long Biên phong tỏa vì Covid-19, hàng trăm tấn hoa quả bị mắc kẹt

Sau khi chợ Long Biên bị phong tỏa vì liên quan đến ca dương tính Covid-19, nhiều tiểu thương đang cố gắng tìm cách chuyển nông sản ra ngoài vì sợ hư hỏng. Tuy nhiên, đến giờ Ban quản lý chợ vẫn chưa có phản hồi về vụ việc này. 

Hiện tại lực lượng chức năng đã chăng dây, lập rào chắn, phong tỏa mọi lối vào chợ Long Biên. Các tiểu thương ra vào chợ đều phải xin phép, xuất trình giấy tờ hợp lệ. Phương tiện vận tải không được phép lưu thông. Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, lực lượng chức năng đã khử khuẩn, điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan, đồng thời hướng dẫn họ thực hiện các biện pháp cách ly y tế, khai báo y tế và theo dõi sức khỏe theo quy định.

“Chúng tôi nhận được thông báo của ban quản lý từ trưa. Nỗi lo nhất bây giờ là làm sao chuyển toàn bộ số nông sản ra khỏi chợ”, anh Hồng, một tiểu thương trong chợ, nói.

Chợ Long Biên

Hầu hết tiểu thương vẫn tất bận thu dọn hàng hóa, một số loại nông sản được chuyển vào kho lạnh để bảo quản. Tuy chợ có nhiều kho lạnh, anh Hồng cho rằng rất khó để có thể đáp ứng toàn bộ số nông sản hiện tồn đọng.

Số lượng nông sản đang tồn đọng trong chợ lên tới hàng trăm tấn, chủ yếu là các loại hoa quả như na, chanh dây... Phần lớn số nông sản này được nhập vào chợ từ ngày hôm qua và sáng nay. Nếu không sớm tiêu thụ hết số nông sản này, các hộ kinh doanh có thể chịu thiệt hại hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Dưa hấu ùn ứ khiến nhiều tiểu thương lo ngại sẽ hư hỏng trong thời tiết nắng nóng 

Lo sợ nông sản mắc kẹt, một số tiểu thương tranh thủ đóng hàng theo từng túi hoặc thùng xốp để chuyển ra ngoài. Nông sản sẽ được tập kết và chuyển đến các kho chứa khác trên địa bàn thành phố trước khi tiêu thụ trên thị trường.

“Đây chỉ là giải pháp tình thế. Từ đầu giờ chiều hôm nay anh em tôi đều hò nhau ra chợ để ‘giải thoát’ nông sản. Nhưng nếu không có xe tải mà chỉ mang từng túi từng thùng ra ngoài rồi vận chuyển bằng xe máy như này thì biết bao giờ mới xong”, anh Dũng, một tài xế giao nông sản, trần tình.

Chị Mỹ kinh doanh hoa quả trong chợ Long Biên hơn 20 năm, tranh thủ bán nốt ít măng cụt và nhãn đã nhập về từ đêm hôm qua. "Trong chợ tôi vẫn còn nhiều hàng tồn nhưng không kịp mang ra ngoài vì phong tỏa gấp quá", chị Mỹ nói.
Nhiều xe chở hoa quả từ các tỉnh vẫn xếp hàng ngoài cổng chợ. Các tiểu thương tranh thủ bán nốt số hàng đã nhập.

Hiện tại, các tiểu thương đang ngồi đợi thông báo mới nhất từ ban quản lý chợ Long Biên. Tương tự, nhiều tiểu thương khác cũng mong mỏi được cơ quan chức năng đồng ý chuyển số nông sản trong chợ ra ngoài để mang đi tiêu thụ.

Đánh giá:  
3.3 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật