Hôm nay Food News giới thiệu với mọi người về một quán bánh bèo nổi tiếng lâu đời hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn, bán 4 tiếng buổi chiều hết 500 chén.
Bánh bèo là món rất quen thuộc với người dân Sài Thành và nếu muốn ăn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Nếu đến Sài Gòn bạn đường quên thưởng thức món bánh bèo chén chả cua hơn 55 năm tuổi của cô Tiến ở khu chợ Nguyễn Văn Trỗi, quận 3 nhé.
Ở đây có bán 2 loại là bánh bèo chén và bánh bột lọc trần ăn kèm với chả cua, được xem là hàng ăn nổi tiếng nhất chợ.
Đối với bánh bèo bán tới đâu hấp tới đó, lúc nào cũng ấm nóng, mềm thơm, thêm chút mỡ hành và sốt thịt, tôm xay được chế biến đậm đà, bánh đổ dày vừa phải.
Bánh bèo được hấp trong chén sành nhỏ, phủ lên trên một ít da heo chiên giòn ăn kèm với chén nước chấm vị cay nồng, ngọt dịu, beo béo, rất vừa miệng.
Còn bánh bột lọc có lớp vỏ dẻo dai, nhân tôm thịt rim thấm vị mặn ngọt. Nước mắm ăn kèm cũng được pha theo công thức riêng của quán.
Quán nằm ở góc chợ, rất nhỏ, chỉ có vài ba cái bàn cùng vài chiếc ghế để khách ngồi ăn, lúc nào cũng tấp nập người ra người vào. Nếu bỏ qua được nhược điểm này thì chị em sẽ được thưởng thức món ngon có một không hai ở Sài Gòn. Phần vỏ bánh ở quán ăn rất dai dẻo, nhân nêm thì đậm đà, chả cua cũng rất ngon.
Một phần thập cẩm ở đây có giá từ 28.000 – 32.000 đồng/đĩa, còn bánh bèo chén thì 2,5k/chén. Chỗ ngồi tại quán không nhiều, đa số là mua mang về. Nếu một buổi chiều nào đó muốn tìm món ăn xế hoặc đổi vị với đặc sản Huế thì thử ngay hàng bánh bèo chén chả cua này nhé.
Đặc biệt, quán chỉ bán 4 tiếng buổi chiều trong khung giờ từ 3h – 19h, nhưng thường sẽ hết rất sớm, để chắc chắn bạn hãy tới vào khoảng 4h chiều để đảm bảo luôn còn bánh.
- Địa chỉ: 209/63A Lê Văn Sỹ, Quận 3 (Khu ăn uống chợ Nguyễn Văn Trỗi)
- Giờ hoạt động: 15h30 – 18h (có thể hết sớm)
Nguồn ảnh: Instagram @chanlovefoods