Bánh bao ông già Noel độc, lạ thu hút giới trẻ ở TP.HCM

Kiểu dáng bắt mắt của những chiếc bánh bao giúp một xe bánh tại quận 3 đã thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến mua ăn thử và chụp hình check-in.

Xe bánh bao “ông già Noel” với những chiếc bánh có tạo hình ấn tượng đang thu hút giới trẻ tại Sài thành đến mua ăn thử và chụp hình check-in. 

Hàng bánh nhỏ xinh này tọa lạc trước hẻm 378 đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 3, TPHCM). Những ngày gần Giáng sinh xe bánh liên tục đông khách dừng lại để mua hàng.  

Theo tìm hiểu, xe bánh bao này của bà Lý Mỹ Lệ (58 tuổi), mở hàng từ 8h sáng mỗi ngày. Xe bánh này đã được hơn 1 tuổi. 

Bà Lệ bên cạnh xe bánh của mình 

Bà Lệ chia sẻ, từ đầu tháng 12 lượng khách đến mua bánh đông gấp 2-3 lần ngày thường. Chủ yếu khách tìm mua những loại bánh có hình dáng độc lạ, có một không hai tại Sài Gòn. 

Không giống những xe bánh bao thông thường, xe bánh của bà Lệ nổi bần bật giữa phố vì màu sắc, hình dạng lạ của từng chiếc bánh. Xe bánh được bà Lệ chia làm 4 ngăn, mỗi ngăn tương ứng với một loại bánh như hình ông già Noel, quả đào, con nhím, con heo, than tre…

Một bạn trẻ sau khi mua và chụp hình xong những chiếc bánh bao đã có những chia sẻ, nhìn mấy chiếc bánh quá lạ, chưa thấy kiểu dáng bánh này ở chỗ nào khác nên muốn mua ăn thử. 

Gần đó cũng có nhóm bạn trẻ tranh thủ lấy điện thoại quay video và chụp hình những chiếc bánh dễ thương vì quá ấn tượng.

Với lượng khách tăng đột biến, bà Lệ phải nhờ em của mình ra đứng bán phụ. Thậm chí có ngày phải đứng bán liên tục 5-6 tiếng đồng hồ, không có thời gian ăn uống. 

Bánh bao ông già Noel là đặc trưng thu hút của quầy bánh bà Lệ những ngày này

Một gia đình 3 người ngụ huyện Hóc Môn ghé vào mua bánh bao lần thứ ba vì bánh có hình dáng lạ, giá lại bình dân nên các bé nhỏ rất thích. “Vị bánh khá là ngon. Tôi còn mua về tặng mọi người và giới thiệu bạn bè qua đây mua”. 

Trong đó có nhiều người không ngại đường xa để đến đây mua bánh vì muốn ủng hộ bà chủ đã lớn tuổi nhưng lại vất vả. 

Như nhiều người dân khác trên địa bàn thành phố, hơn 4 tháng giãn cách vì dịch bệnh, gia đình bà Lệ không buôn bán được nên gặp nhiều khó khăn. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật